Giới thiệu chương trình du học Nhật Bản và trải nghiệm trình diễn chế biến Sashimi của Trường chuyên môn ẩm thực Tsuji – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu chương trình du học Nhật Bản và trải nghiệm trình diễn chế biến Sashimi của Trường chuyên môn ẩm thực Tsuji

Ngày 7/3/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức sự kiện tư vấn du học Nhật Bản cùng phần trình diễn chế biến Sashimi bởi các chuyên gia Trường chuyên môn ẩm thực Tsuji dành cho các sinh viên.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn; đại diện lãnh đạo các đơn vị và sinh viên quan tâm. Về phía Nhật Bản, chương trình có sự góp mặt của đại diện Trường chuyên môn ẩm thực Tsuji (Tập đoàn Tsujichou) và trường Ngoại ngữ Kansai.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã bày tỏ niềm vinh dự khi Nhà trường được đón đoàn khách Nhật Bản. Nhận định trong bối cảnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, những chương trình giới thiệu du học và quảng bá văn hóa Nhật Bản như thế này là rất cần thiết. Thông qua hoạt động này, Phó Hiệu trưởng tin rằng các em sinh viên Nhà trường đã có thêm nhiều hiểu biết bổ ích về xứ sở mặt trời mọc.

Về phía đại diện Trường chuyên môn ẩm thực Tsuji cũng bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia chương trình và có cơ hội biểu diễn nghệ thuật cho sinh viên ULIS. Ông mong muốn qua đó các em có thể biết được về một loại hình nghệ thuật của Nhật Bản và bồi đắp tình yêu với văn hóa, ngôn ngữ đất nước hoa anh đào.

Sau đó là phần trình diễn chế biến Sashimi Nhật Bản của chuyên gia đến từ Trường chuyên môn ẩm thực Tsuji. Những động tác thuần thục, chuyên nghiệp mang đậm tính nghệ thuật trình diễn đã nhận được sự tán thưởng từ các sinh viên.

Sau đó là phần chia sẻ những thông tin hữu ích về Học viện Tsuji (Tập đoàn Tsujichou) và trường Ngoại ngữ Kansai. Đặc biệt, thông tin về chương trình du học được giới thiệu đã giúp sinh viên phần nào hình dung và định hướng tương lai.


Được thành lập từ năm 1960, Học viện Tsuji là trường đào tạo hàng đầu về ẩm thực tại Nhật Bản, đồng thời cũng là một trong 3 trường đào tạo ẩm thực tốt nhất thế giới.

Chương trình đã khép lại thành công và góp phần tăng cường mối quan hệ giữa văn hóa Nhật Bản và Việt Nam.

Trà My/ĐSTT