Đội tuyển bóng rổ nam và nữ Chuyên Ngoại ngữ lọt vào Tứ kết Giải Thể thao học sinh phổ thông thành phố Hà Nội 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đội tuyển bóng rổ nam và nữ Chuyên Ngoại ngữ lọt vào Tứ kết Giải Thể thao học sinh phổ thông thành phố Hà Nội 2018

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội không chỉ nổi tiếng với bề dày thành tích học tập mà còn ghi dấu ấn với nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi. Trong số 16 câu lạc bộ thường niên của nhà trường có nhiều câu lạc bộ thể thao như câu lạc bộ Bóng rổ (DIAO), câu lạc bộ Bóng chày (CHR), câu lạc bộ Bóng đá (CFC).

Trong năm học 2017-2018, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tiến hành đổi mới giảng dạy môn giáo dục thể chất theo hình thức các câu lạc bộ, trong đó có câu lạc bộ Bóng rổ. Đây cũng chính là những nguồn tuyển chọn các học sinh năng khiếu ở bộ môn Bóng rổ để thành lập hai đội nam và nữ tham dự các giải thi đấu cấp quận và thành phố Hà Nội.

Trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm 2018 diễn ra từ ngày 16 tháng 01 năm 2018 tại nhà thi đấu Hoàng Mai, hai đội tuyển Bóng rổ nam và nữ trường THPT Chuyên Ngoại ngữ do thầy Tô Hùng Huy và cô Nguyễn Thị Lệ- giáo viên môn giáo dục thể chất- tổ Xã hội Nhà trường dẫn dắt đã tham gia thi đấu. Đây là giải đấu uy tín do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kết hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức. Ở bộ môn Bóng rổ dành cho cấp THPT, giải đấu năm nay quy tụ 58 đội nam và 26 đội nữ đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Đội Bóng rổ nam và nữ Chuyên Ngoại ngữ do thầy Tô Hùng Huy và cô Nguyễn Thị Lệ phụ trách tham gia thi đấu 

Trong buổi thi đấu đầu tiên diễn ra vào sáng ngày 16 tháng 1 năm 2018, đội tuyển Bóng rổ nam và nữ trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã gặp rất nhiều đối thủ mạnh đến từ các trường THPT Yên Hòa, Xuân Đỉnh, Việt- Úc, Phan Đình Phùng, Chuyên KHTN. Các trận đấu diễn ra vô cùng sôi nổi, hấp dẫn, thể hiện đúng tinh thần hết mình của thể thao. Sau hai giờ thi đấu nhiệt huyết và nỗ lực hết mình, cả hai đội tuyển Bóng rổ nam và nữ Chuyên Ngoại ngữ đã xuất sắc vượt qua các trận đấu vòng loại với tỉ số thuyết phục. Đội tuyển nam CNN đã giành chiến thắng trước các trường THPT Việt Úc với tỉ số 39 – 35, Xuân Đỉnh với tỉ số 38 – 19 và Yên Hòa với tỉ số 32 – 25.

Đội tuyển Bóng rổ nam CNN thi đấu hết mình

Đội tuyển Bóng rổ nữ CNN cũng đã giành chiến thắng trước các đối thủ đến từ trường THPT Phan Đình Phùng với tỉ số 19 – 15 và Chuyên KHTN với tỉ số 10 – 8.

Các cô gái Chuyên Ngoại ngữ trong trang phục vàng- xanh nỗ lực ghi điểm

 Vượt qua các trận đấu vòng loại, hai đội tuyển Bóng rổ nam và nữ THPT Chuyên Ngoại ngữ đã bước vào vòng tứ kết với tinh thần cố gắng hết mình vì  màu cờ sắc áo song cũng vô cùng thoải mái. Ở loạt trận tứ kết, cả hai đội tuyển đều dừng bước trước các đối thủ mạnh đến từ THPT Việt Đức và Đoàn Kết- Hai Bà Trưng với tỉ số 20-29 ở trận tứ kết nam và 21-32 ở trận tứ kết nữ. Mặc dù thua trận song các cầu thủ Chuyên Ngoại ngữ đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn với tinh thần fairplay và nỗ lực hết mình.

Dù dừng bước ở vòng tứ kết song đây là thành tích rất đáng ghi nhận của học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ tại giải thể thao học sinh phổ thông thành phố Hà Nội. Năm nay là năm đầu tiên đội tuyển Bóng rổ nam của THPT Chuyên Ngoại Ngữ lọt vào tứ kết và Chuyên Ngoại Ngữ cũng là trường THPT duy nhất có cả đội nam và đội nữ đều vào tứ kết. Hi vọng với niềm đam mê thể thao, sự luyện tập tích cực, những cơ hội được cọ xát của các em học sinh cùng với nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô bộ môn Giáo dục thể chất, các đội tuyển Bóng rổ nói riêng, các đội tuyển thể thao nói chung của học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ giành được những thành tích xuất sắc hơn ở các giải đấu của thành phố và quốc gia.

Phút ngẫu hứng của các cầu thủ và các thầy cô phụ trách.

Bài và ảnh: Giáng Tâm- Hải Hậu/ FLSS Media