Cựu học sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng hơn 30.000 USD ước mơ gây dựng doanh nghiệp mỹ phẩm vươn tầm châu Á – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cựu học sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng hơn 30.000 USD ước mơ gây dựng doanh nghiệp mỹ phẩm vươn tầm châu Á

Với suất học bổng trị giá hơn 30.000 USD vừa nhận được, Trang tự tin nuôi ước mơ gây dựng doanh nghiệp mỹ phẩm vươn tầm châu Á.

Trịnh Thu Trang, sinh năm 1999, là cựu học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, đam mê tiếng Pháp và tiếng Anh. Cô gái xinh đẹp, trẻ trung, năng động và thông minh luôn khao khát được đi du học. Tiếc rằng, điều kiện gia đình không cho phép Trang thực hiện dự định đó.

Nhưng không vì thế mà Trang chấp nhận số phận, Trang đã nỗ lực để có thể giành được suất học bổng danh giá. Nhờ thành tích học tập “khủng’’ cùng nỗ lực không mệt mỏi, Trịnh Thu Trang đã xuất sắc giành học bổng Hiệu trưởng của Đại học RMIT Việt Nam để theo học chương trình Cử nhân kinh doanh.

Cô nàng 9x tâm sự: “Nhà có 3 anh em, em là con thứ 2 nên tài chính gia đình không được dư giả. Bố em làm kinh doanh buôn bán nhỏ, còn mẹ là nhân viên cửa hàng viễn thông. Vì thế, bố mẹ không có điều kiện chu cấp cho em đi du học. Đến năm lớp 12, em quyết định bắt tay vào tìm cơ hội cho chính mình. Em đặt ra 2 mục tiêu lựa chọn học đại học tại Việt Nam để đợi thời cơ đi du học hoặc là giành học bổng của một trường đại học quốc tế tại Việt Nam”.

Quãng thời gian để Trang hoàn tất các thủ tục ứng tuyển học bổng chỉ khoảng 6 tháng. “Thời gian chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển học bổng cũng là thời điểm ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT nên em đã phải căng mình hoàn thành cả hai. Khó khăn nhất là phần viết thư giới thiệu và vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh vì em học chuyên Pháp, còn tiếng Anh hoàn toàn tự học và không có người hướng dẫn.”, Trang kể.

Với những nỗ lực vượt bậc, Trang đã hoàn thành xuất sắc kỳ thi THPT quốc gia với 27 điểm (Toán 9,2; Văn 8; tiếng Anh 9,8). Kết quả này đã giúp Trang đỗ ngành Kinh tế quốc tế và Quản trị kinh doanh của một trường đại học danh tiếng tại Việt Nam. Nhưng Trang đã lựa chọn RMIT Việt Nam để “du học tại chỗ” bù đắp cho dự định du học đã ấp ủ bấy lâu.

Ngoài thành tích học tập đáng nể, Thu Trang còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện được tiềm năng lãnh đạo theo các yêu cầu của học bổng Hiệu trưởng. Tại RMIT, Trang chọn học Cử nhân Kinh doanh (quản lý chuỗi cung ứng và Logistics). Cô nàng có ước mơ lớn là gây dựng một doanh nghiệp chuyên bán sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm với những dòng sản phẩm dành riêng cho thị trường châu Á.

Ước mơ của Trang là làm ra những mỹ phẩm từ nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam và các nước châu Á khác. Dường như ước mơ đã sớm trở thành một kế hoạch với mục tiêu khá cụ thể. Chúc Thu Trang sẽ sớm hoàn thành dự định của mình như thành tích đạt học bổng để du học tại chỗ đã thành hiện thực.

Theo Lao Động