Bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Trường ĐH Dân tộc Quảng Tây năm học 2023-2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 18/06/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc năm học 2023 – 2024.

Tham gia buổi bế giảng có sự góp mặt của Phó Trưởng phòng HTPT Nguyễn Thị Lan Hường, Trưởng Bộ môn NN&VH Việt Nam Trần Hữu Trí, Phó Trưởng Khoa ĐT&BDNN Đỗ Tuấn Long, cán bộ phụ trách và 8 sinh viên trao đổi đến từ Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây.

Phát biểu khai mạc, Phó Trưởng phòng HTPT Nguyễn Thị Lan Hường gửi lời chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành chương trình học trao đổi 1 năm giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc. Đánh giá cao quá trình học tập của các bạn sinh viên khi học tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ThS. Nguyễn Thị Lan Hường nhận định rằng hành trình học 1 năm vừa rồi là “chuyến đi vô cùng quý giá” và hy vọng những kỷ niệm tại Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ là hành trang quý báu cho các bạn khi quay trở về học tập tiếp tại Trung Quốc.

Tiếp đến, Trưởng bộ môn NN&VH Việt Nam Trần Hữu Trí cũng ngợi khen sự nỗ lực chăm chỉ học tập trong suốt 1 năm học vừa qua của các lưu học sinh. Bên cạnh đó, TS. Trần Hữu Trí đã chia sẻ lại nhiều câu chuyện đáng nhớ trong quá trình học tập của các bạn sinh viên.

Cuối cùng, Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN Đỗ Tuấn Long bày tỏ sự xúc động khi tham dự lễ bế giảng và chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành khóa học. TS. Đỗ Tuấn Long hy vọng qua khóa học, các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về con người và văn hóa Việt Nam.

Thay mặt cho cả lớp, lớp trưởng Gia Hân đã chia sẻ lòng biết ơn đối với các thầy cô ULIS. “Trình độ tiếng Việt của em đã tiến bộ rất nhiều. Em cũng rất yêu đất nước và con người Việt Nam. Trong tương lai, chúng em sẽ tiếp tục cố gắng học tập và vận dụng kiến thức tiếng Việt để đóng góp vào sự phát triển, hợp tác của hai nước Trung – Việt”. Bạn cũng gửi lời cảm ơn tới các thầy cô và chúc Nhà trường tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Tại lễ bế giảng, đại diện Nhà trường đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học và quà lưu niệm cho các lưu học sinh Trung Quốc.

Buổi lễ bế giảng đã diễn ra trong không khí đầy cảm xúc. Sau lễ bế giảng, các sinh viên sẽ quay trở về Trung Quốc và tiếp tục việc học.

Hoàng Anh/ĐSTT