Thư mời tham dự Hội thảo quốc tế “Giảng dạy – Nghiên cứu Tiếng Pháp và Văn hóa Pháp ngữ” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO GIẢNG DẠY – NGHIÊN CỨU TIẾNG PHÁP VÀ VĂN HÓA PHÁP NGỮ

Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa NN&VH Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức Hội thảo quốc tế “Giảng dạy – Nghiên cứu Tiếng Pháp và Văn hóa Pháp ngữ” ngày 26.8.2022.
Hội thảo là cơ hội để các nhà ngôn ngữ, các chuyên gia về Giáo học pháp, giáo viên, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước trao đổi về các phương pháp và thực tế giảng dạy tiếng Pháp, về vai trò của Văn hóa Pháp ngữ trong nghiên cứu, giảng dạy tiếng Pháp hoặc thông qua tiếng Pháp. Hội thảo này nằm trong chương trình chuỗi sự kiện tiền hội thảo UNC2023. Thông tin chi tiết như sau:
Phiên toàn thể:
1.Giảng dạy các nền văn hoá Pháp ngữ (L’enseignement des cultures francophones en question)- GS. Pierre MARTINEZ.
2. Nhìn về việc dạy học tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp tại Việt nam. Cách tiếp cận lịch đại và triển vọng tương lai (Regard sur l’enseignement-appprentissage du et en français au Vietnam. Approche diachronique et perspectives d’avenir)- PGS. Tran Dinh Binh.
3. Những lưu ý khi viết nghiên cứu bằng tiếng Pháp (Écrire la recherche en français : Que prendre en compte ?) – TS. Phạm Đức Sử.
Phiên song song: gồm 05 tiểu ban

1. Giảng dạy tiếng Pháp
2. Giảng dạy tiếng Pháp chuyên ngành
3. Đổi mới trong giảng dạy
4. Văn học, Pháp ngữ học và kỹ năng liên ngành
5. Ngôn ngữ học và Dịch thuật

Thành phần tham dự: Cán bộ trong và ngoài Trường
Hình thức tổ chức: Trực tiếp và trực tuyến qua Zoom Meeting
Thời gian: ngày 26/8/2022 từ 7h30 – 17h00

Trân trọng kính mời Quý vị, giảng viên và cán bộ và các em sinh viên quan tâm tham dự.
Trân trọng!