Trường Đại học Ngoại ngữ giành chức vô địch giải bóng đá nam Công đoàn ĐHQGHN 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Với tinh thần chiến đấu máu lửa và đầy nhiệt huyết, các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam Trường Đại học Ngoại ngữ đã khiến cho hơn 300 cổ động viên ULIS có mặt trên sân vỡ òa trong niềm vui chiến thắng – Niềm vui sau 11 năm chờ đợi kể từ chức vô địch năm 2007.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh luôn cháy hết mình để cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ

Các cầu thủ ULIS đã mang đến cho các khán giả một trận cầu mãn nhãn với việc ghi vào lưới đối thủ 3 bàn thắng đẳng cấp, trong đó tiền đạo chủ lực Tô Huy đóng góp 2 bàn thắng và chính thức trở thành vua phá lưới của giải đấu với tổng cộng 12 bàn thắng.

Kết quả của trận Chung kết đã phản ánh rất rõ diện mạo và tâm thế của đội tuyển ULIS kể từ đầu mùa giải. Chúng ta đã ghi tổng cộng 18 bàn thắng và chỉ để lọt lưới 1 bàn. Hãy cùng nhìn lại hành trình đến với ngôi vương của đội tuyển thân yêu của chúng ta.

Mở đầu mùa giải bằng chiến thắng kinh hoàng 5-0 trước đối thủ Khoa Y Dược, đội tuyển ULIS đã chứng minh họ không phải đến với mùa giải năm nay với tâm thế cọ sát và học hỏi kinh nghiệm. Bên cạnh đó, cá nhân tuyển thủ Tô Huy đã ghi cho mình 4 bàn thắng như một tuyên bố thách thức với danh hiệu vua phá lưới.

Những pha bật nhảy đánh đầu đã trở thành thương hiệu của tuyển thủ Tô Huy

Trận đấu thứ 2 ở vòng bảng với đội bóng Khoa Quốc Tế mặc dù bị hoãn lại 1 tuần so với dự kiến nhưng đội tuyển của chúng ta vẫn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết và tiếp tục lập nên một chiến tích trước “người hàng xóm” với chiến thắng 2-0.

Trấn đấu thứ 3 diễn ra sau đó 1 ngày và được đánh giá là trận đấu khó khăn nhất vòng bảng của đội tuyển chúng ta khi phải đối đầu với các nhà đương kim vô địch đến từ Văn phòng ĐHQGHN. Tuy nhiên, trái với các dự đoán, đội tuyển của chúng ta đã tạo ra một thế trận hết sức hợp lý trước một đối thủ lỳ lợm và giành chiến thắng tâm phục khẩu phục với tỷ số 4-0. Qua đó giành vé vào chơi trận Tứ kết với hiệu số bàn thắng bại không tưởng +11 và chưa thủng lưới bàn nào.

Bước vào trận Tứ kết gặp đội Liên quân 3 với tâm thế và khí thế hừng hực, đội tuyển của chúng ta lại tiếp tục tạo nên một chiến tích khác khi lội ngược dòng đánh bại đội bạn với kết quả chung cuộc 3-1. Chiến thắng này là minh chứng cho sự trưởng thành về mọi mặt, cả về khả năng chơi bóng lẫn bản lĩnh chiến đấu bởi chúng ta đã bị dẫn trước 1 bàn từ rất sớm.

Việc trở thành 1 trong 4 đội mạnh nhất giải và góp mặt trong trận Bán kết đã là một chiến tích mà ít ai có thể nghĩ tới trước khi mùa giải diễn ra. Điều đó tưởng như sẽ gây ra tâm lý thỏa mãn cho các tuyển thủ ULIS và dễ dàng đánh gục họ. Nhưng không, đội tuyển ULIS của chúng ta đã thể hiện được tinh thần quả cảm và lỳ lợm cần có của ứng cử viên tiềm tàng cho ngôi vô địch. 1-0 là kết quả vừa đủ để đội bóng ULIS có mặt ở trận Chung kết.

Tâm thế vững vàng, tâm lý thoải mái, đội tuyển của chúng ta đã mang đến trận Chung kết một thế trận có màu sắc rõ ràng, đó là phòng ngự chắc chắn, bọc lót tốt, trung tuyến mạnh, tận dụng triệt để được chiều cao và độ tinh quái ở hàng tiền đạo, gây sức ép bằng bóng bổng và độ áp sát. Lối đá bớt rườm rà, lấy hiệu quả làm trọng. Để rồi việc gì đến cũng phải đến khi chúng ta một lần nữa làm được điều quen thuộc trong cả giải đấu đó là giành chiến thắng trước đội tuyển Trường Đại học KHXH&NV với tỷ số cách biệt 3-0. Chúng ta đã vô địch rất xứng đáng, khiến cho đội bạn tâm phục khẩu phục bởi chúng ta chiến thắng còn vì tinh thần máu lửa, vì sự đoàn kết, kỷ luật, kiên định về chiến thuật, biết mình biết người và quan trọng hơn cả là có niềm tin chiến thắng.

Ăn mừng bàn thắng quyết định

Mùa giải đã khép lại với chức vô địch thuộc về toàn đội ULIS bên cạnh những giải thưởng cá nhân khác như danh hiệu Vua phá lưới của tiền đạo Tô Huy và danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải thuộc về thủ môn Minh Tuấn của chúng ta.

Chiến thắng ở mùa giải bóng đá năm nay chính là chiến thắng trong trận địa văn hóa tinh thần, qua đó kế thừa, xây dựng và phát huy truyền thống của ULIS bên cạnh những chiến thắng về đào tạo, nghiên cứu khoa học và dịch vụ xã hội.

Xin cảm ơn tất cả các cầu thủ, các cổ động viên vì đã góp phần tạo nên một giải bóng đá tuyệt vời với đỉnh cao là chức Vô địch sau 11 năm chờ đợi. Đây hứa hẹn sẽ là mở đầu cho những thắng lợi ở những mùa giải sau của bóng đá ULIS.

Một số hình ảnh khác của lễ bế mạc:

Clip bàn thắng trận Chung kết:

1-0

2-0

3-0

Clip tổng hợp các bàn thắng của Nhà Vô Địch – đội tuyển bóng đá nam Trường Đại học Ngoại ngữ trong giải bóng đá nam Công đoàn ĐHQGHN năm 2018

Đào Trung-Việt Khoa-Hải Tuấn/ ULIS Media