Chuyên Ngoại ngữ giành nhiều huy chương trong kỳ thi HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong hai ngày 14 và 15/4/2018 vừa qua, đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ- Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham dự kỳ thi học sinh giỏi các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XI năm 2018 tổ chức tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định. Đây là năm thứ 4 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tham gia cuộc thi này.

Đoàn cán bộ giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự kỳ thi HSG Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ năm 2018

Dẫn đoàn THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự kỳ thi năm nay có PGS.TS Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng (Trường đoàn), TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng (Phó đoàn) cùng 12 thầy cô phụ trách các đội tuyển tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung, Ngữ văn và quản lý học sinh.

Kỳ thi học sinh giỏi các trường Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ là sân chơi thường niên của các trường chuyên khu vực miền Bắc mở rộng nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các trường cũng như tập dượt cho học sinh khối 10,11 chuẩn bị cho kì thi HSG Quốc gia. Cuộc thi năm nay quy tụ số lượng lên tới 42 trường với 622 cán bộ giáo viên và 1760 học sinh. Rất nhiều trường THPT chuyên khu vực miền Nam và miền Trung tham gia như THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt- Kiên Giang, THPT Chuyên Bình Long- Bình Phước, THPT Chuyên Lê Khiết- Quảng Ngãi, THPT Chuyên Quốc học Huế,… bên cạnh các trường THPT chuyên nổi tiếng của khu vực miền Bắc. Điều đó chứng tỏ quy mô, uy tín và chất lượng của cuộc thi này.

Điều thú vị là trong cuộc thi Học sinh giỏi các trường chuyên khu vực Duyên  hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XI này, cả 3 trường chuyên trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đều tham gia. Đó là THPT Chuyên Ngoại ngữ, THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, THPT Khoa học giáo dục. Trong đó, đoàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có số lượng đông nhất, gồm 26 học sinh dự thi ở các môn: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung và Ngữ văn.

Kết quả chung cuộc trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 23/26 học sinh đoạt giải, chiếm tỉ lệ 88.5%. Trong đó có 2 huy chương Vàng (thuộc đội tuyển tiếng Anh 10), 9 huy chương Bạc, 7 huy chương Đồng và 5 giải Khuyến khích. Đội tuyển Ngữ văn lần thứ 3 tham dự cuộc thi song đã giành được những thành tích đáng khích lệ: 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng và 1 giải khuyến khích.

Học sinh Vương Khánh Huyền và Trần Thị Phương Thảo- 10A (đứng thứ 6 và thứ 7 từ phải) nhận HCV môn tiếng Anh

Xin chúc mừng thành tích của toàn đoàn. Sau đây là danh sách các học sinh đoạt giải.

1. Tạ Trần Quốc Huy –  Lớp 10 – HC Bạc

2. Trần Thị Phương Thảo – Lớp 10 – HC Vàng