TS. Trần Thị Hường được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục kiêm Phó Thủ tướng Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 11/7/2024 tại Hàn Quốc, Tiến sĩ Trần Thị Hường – Trưởng khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã vinh dự được Trung tâm Ngôn ngữ Hàn tại Thành phố Hồ Chí Minh – Văn phòng đại diện Bộ Giáo dục Hàn Quốc tại Việt Nam đề cử đại diện cho Việt Nam nhận Bằng khen người có công phổ cập tiếng Hàn ở nước ngoài do Bộ Giáo dục Hàn Quốc trao tặng.

Đến dự lễ tuyên dương khen thưởng có Ngài Lee Ju Ho, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc, lãnh đạo các ban ngành Chính phủ, đại diện các Đại sứ quán nước ngoài ở Hàn Quốc, Chủ tịch Quỹ giáo dục tiếng Hàn Quốc tế (IKEF), các cố vấn cấp cao của Quỹ IKEF và đặc biệt là 119 nhà giáo dục, nhà quản lí đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Hội thảo quốc tế lần thứ 22 do Quỹ Giáo dục tiếng Hàn Quốc tế phối hợp với Bộ Giáo dục Hàn Quốc tổ chức.

Tiến sĩ Trần Thị Hường thay mặt 06 đại diện được nhận bằng khen đến từ các quốc gia Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Sri Lanka,… đã có bài phát biểu ngắn gọn bày tỏ cảm ơn sâu sắc và vinh dự to lớn khi được đại diện cho các nhà giáo dục tiếng Hàn Việt Nam nhận giải thưởng danh giá này. Tiến sĩ Trần Thị Hường cũng chia sẻ số lượng người học tiếng Hàn bậc Đại học, Cao đẳng và bậc Phổ thông ở Việt Nam đang tăng nhanh, đề nghị các cơ quan chính phủ Hàn Quốc tiếp tục có sự quan tâm và hỗ trợ để ngành giáo dục tiếng Hàn ở Việt Nam có thể phát triển bền vững, ổn định trong tương lai.

Tin trên báo chí Hàn Quốc: