Thông báo tuyển sinh Chương trình đào tạo thứ 2 năm 2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông báo tuyển sinh Chương trình đào tạo thứ 2 năm 2024

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHNN-ĐHQGHN) thông báo kế hoạch tuyển sinh đại học hệ chính quy các chương trình đào tạo (CTĐT) thứ hai năm 2024 với các nội dung cụ thể như sau:

1.Chỉ tiêu tuyển sinh: 250 sinh viên

CTĐT thứ hai Chỉ tiêu CTĐT thứ hai Chỉ tiêu
– Ngôn ngữ Anh 125 – Ngôn ngữ Hàn Quốc 50
– Ngôn ngữ Nhật 25 – Ngôn ngữ Trung Quốc 50

2. Đối tượng tuyển sinh

Sinh viên đại học chính quy đã học ít nhất hai học kỳ tại các trường trong Đại học Quốc gia Hà Nội.

3.Điều kiện đăng ký xét tuyển

• Ngành học chính của chương trình đào tạo thứ hai phải khác ngành học chính của chương trình đào tạo thứ nhất;
  • Đã học ít nhất hai học kỳ của chương trình đào tạo thứ nhất;
  • Điểm trung bình chung tất cả các học phần tính từ đầu khóa học đến thời điểm đăng ký học chương trình đào tạo thứ hai đạt từ 2,5 trở lên và đáp ứng ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào của chương trình thứ hai trong năm tuyển sinh;
  • Sinh viên có đơn xin học thêm chương trình đào tạo thứ hai và trả học phí theo quy định của đơn vị đào tạo.

4.Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển điểm trung bình chung học tập tính từ đầu khoá học đến hết học kỳ II năm học 2023-2024 từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên phải có kết quả ĐẠT ở bài kiểm tra sát hạch trình độ Tiếng Anh theo quy định.

5.Lịch trình tuyển sinh

TT Nội dung Thời gian
1. Đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí xét tuyển (trực tuyến) Từ ngày 15/05/2024

đến hết ngày 15/08/2024

2. Tổ chức kiểm tra sát hạch trình độ Tiếng Anh (*) Ngày 18/8/2024
3. Công bố kết quả trúng tuyển Trước ngày 31/8/2024
4. Nhập học (**) Ngày 08/9/2024
5. Thời gian bắt đầu học kỳ 1 năm học 2024-2025 (dự kiến) Từ ngày 09/9/2024

(*) Chỉ dành cho sinh viên xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh;

(**) Với sinh viên đang học GDQP-AN trong thời gian nhập học, sinh viên sẽ nhập học bổ sung trước ngày 15/09/2024 tại Văn phòng trực CTĐT thứ hai.

6.Đăng ký xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển, học phí:

6.1.Đăng ký xét tuyển

• Sinh viên đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách điền thông tin tại địa chỉ: https://dangky.ulis.vnu.edu.vn/tsbk
  • Mỗi sinh viên chỉ đăng ký xét tuyển 01 nguyện vọng duy nhất.

6.2.Lệ phí xét tuyển (nộp bằng hình thức chuyển khoản)

• Lệ phí xét tuyển: 100.000đ/hồ sơ
  • Sinh viên chuyển khoản lệ phí khi đăng ký xét tuyển qua số tài khoản sau:
  • Số tài khoản: 2155595995 Ngân hàng BIDV chi nhánh Cầu Giấy
  • Tên chủ tài khoản: Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN
  • Nội dung chuyển khoản: XTBK24 + MSSV + Họ tên + Ngành đăng ký Ví dụ: XTBK24 23040001 NguyenVanA NNAnh

Lưu ý:

• Sinh viên chỉ được xét tuyển khi nộp đủ lệ phí xét tuyển theo thời gian quy định.
  • Sinh viên đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh được miễn kiểm tra sát hạch trình độ Tiếng Anh ngày 18/8/2024 nếu có chứng chỉ VSTEP từ B1 trở lên (hoặc tương đương), phải chụp/tải minh chứng khi đăng ký trên hệ thống (chứng chỉ phải còn hạn theo quy định và nộp minh chứng có công chứng khi nhập học)

6.3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển (Sinh viên trúng tuyển sẽ nộp khi nhập học)

• 01 Phiếu đăng ký xét tuyển CTĐT thứ hai năm 2024 (theo mẫu);
  • 01 Phiếu thông tin sinh viên CTĐT thứ hai năm 2024 (theo mẫu, có xác nhận đóng dấu của Trường ngành 1);
  • 02 ảnh chân dung cỡ 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất (mặt sau ảnh ghi rõ mã sinh viên, họ tên, ngày sinh).
  • 01 bản công chứng chứng chỉ VSTEP từ B1 trở lên (hoặc tương đương) đối với sinh viên đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh đã được miễn kiểm tra sát hạch trình độ Tiếng Anh.

6.4.Học phí

• Học phí tính theo đơn vị tín chỉ, được nộp theo từng học kỳ tương ứng với số tín chỉ đăng ký học trong học kỳ đó, mức học phí có thể thay đổi theo quy định của ĐHQGHN.
  • Mức học phí năm học 2024-2025: 000đ/tín chỉ.

7.Tổ chức đào tạo

Sinh viên học tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Các lớp học phần được tổ chức vào 02 học kỳ chính (HK1, 2) và 01 học kỳ phụ (HK kỳ hè). Trên cơ sở thời khóa biểu chung của Nhà trường và thời khoá biểu riêng cho lớp học theo CTĐT thứ hai, sinh viên đăng ký lớp học phần phù hợp với thời gian và kế hoạch học tập của bản thân.

8.Điều kiện tốt nghiệp và thời hạn tối đa hoàn thành khoá học: Theo Quy chế đào tạo đại học ở ĐHQGHN (Quyết định số 3626/QĐ-ĐHQGHN ngày 21/10/2022).

9.Hậu kiểm: Sinh viên hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin đã khai báo. Hội đồng tuyển sinh sẽ tiến hành hậu kiểm các điều kiện xét tuyển sau khi thí sinh nộp hồ sơ nhập học 01 tháng. Nếu có sai sót về thông tin, thí sinh sẽ bị HỦY kết quả đăng ký và bị xử lý theo các quy định hiện hành.

10.Hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh:

Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức tư vấn trực tuyến cho sinh viên có nguyện vọng tìm hiểu và đăng ký xét tuyển CTĐT thứ hai qua các kênh sau:

Trân trọng thông báo./.