TB số 2 về việc tổ chức nghỉ dưỡng – tham quan, du lịch hè cho cán bộ, viên chức, người lao động năm 2024 (Chương trình Hà Nội – Lào Cai – Hà Khẩu – Bình Biên – Kiến Thủy – Khai Viễn – Mông Tự) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Căn cứ Kế hoạch năm học và Thông báo số 27/TB – CĐ ngày 15 tháng 4 năm 2024 về việc tổ chức nghỉ dưỡng – tham quan, du lịch hè cho cán bộ, viên chức, người lao động; căn cứ kết quả đăng ký các Chương trình tham quan của cán bộ các đơn vị, Ban Chấp hành Công đoàn Trường thông báo và hướng dẫn các đơn vị và cán bộ đã đăng ký Chương trình Hà Nội – Lào Cai – Hà Khẩu – Bình Biên – Kiến Thủy – Khai Viễn – Mông Tự sau đây gọi tắt là Hà Nội – Trung Quốc (3 ngày 3 đêm), cụ thể như sau:

Thời gian: Từ ngày 30/6/2024 đến ngày 03/7/2024 (xe đón đoàn vào lúc 23h00’ ngày 30/6/2024 tại Trường Đại học Ngoại ngữ).

Địa điểm: Hà Nội – Lào Cai – Hà Khẩu – Bình Biên – Kiến Thủy – Khai Viễn – Mông Tự (Trung Quốc).

Căn cứ vào kết quả đăng ký của cán bộ, viên chức, người lao động và người đi kèm, BCH Công đoàn thông báo và hướng dẫn các nội dung sau:

1.        Đối với cán bộ trong chỉ tiêu đăng ký bao gồm đối tượng thuộc danh sách giảng viên được hưởng chính sách theo “Đề án xây dựng hệ thống các giải pháp giữ chân, thu hút và hỗ trợ đội ngũ giảng viên trình độ cao” và đối tượng cán bộ được phân bổ chỉ tiêu theo Thông báo số 27/TB – CĐ ngày 15 tháng 4 năm 2024 của Công đoàn Trường được Ban Giám hiệu phê duyệt: Công đoàn Trường đại diện ký hợp đồng để tổ chức chuyến đi. Kinh phí thực hiện theo định mức được quy định tại Quy chế chi tiêu nội bộ của Nhà trường. Cán bộ đã đăng ký mà không tham gia chương trình có trách nhiệm giải trình với đơn vị, Nhà trường và bồi hoàn toàn bộ kinh phí Nhà trường chi trả cho việc tổ chức chuyến đi của cán bộ đó.

2.        Đối với cán bộ thuộc diện tự đóng góp kinh phí và người thân đi kèm: Cán bộ hoặc người đại diện ký hợp đồng trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ tham quan, nghỉ hè chủ động thanh toán kinh phí đúng thời gian quy định với đơn vị cung cấp dịch vụ theo Hợp đồng gửi kèm thông báo này. Hết thời gian thanh toán, nếu cán bộ hoặc người thân đi kèm chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính được coi là không tham gia chương trình nữa. Cán bộ và người thân đi kèm cần đọc kỹ chính sách hủy/hoãn của Hợp đồng kèm theo Thông báo này trước khi ký.

Thời gian thanh toán: trước ngày thứ Bảy, 11//5/2024.

Tài khoản: Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Du lịch quốc tế Hòa Bình

Số TK VNĐ             : 90102720141

Ngân hàng : Tại ngân hàng TMCP Tiên Phong – chi nhánh Hà Nội

Nội dung chuyển khoản: Họ Tên_ĐHNN_TrungQuoc 2024.

3.        Các vấn đề cần lưu ý: Do tính chất tổ chức đoàn có số lượng đông, thủ tục xuất nhập cảnh phức tạp và mất thời gian, Công đoàn Trường xin lưu ý một số vấn đề quan trọng sau và đề nghị các cán bộ tham gia thực hiện đầy đủ, nghiêm túc một số nội dung sau đây:

a).       Cán bộ, viên chức và người lao động, người thân đi kèm khai báo đầy đủ, chính xác các thông tin về nhân thân để làm thủ tục xuất nhập cảnh theo đường dẫn dưới đây. Các cá nhân tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin khai báo. Hoàn thành việc khai báo thông tin trước ngày 11/5/2024.

Link khai báo thông tin:

Link tải tờ khai cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh:

Người đi in tờ khai, điền thông tin, dán ảnh và nộp lại cho Văn phòng công đoàn Trường. Quy định về ảnh dán trên tờ khai:  Ảnh chụp thẳng, để lộ rõ khuôn mặt, lộ trán, vành tai. Không mặc áo màu trắng, không đeo kính. Bổ sung thông tin các nước đã đi trong vòng 3 năm và thời gian lưu trú tại nước đó.

b)        Quy định về việc hủy, hoãn không tham gia chuyến đi:

Đối với cán bộ, viên chức, người lao động trong chỉ tiêu đăng ký tham gia: Không được cử người khác thay thế trong trường hợp tự hủy, hoãn chuyến đi. Phải bồi hoàn 100% kinh phí Nhà trường chi trả cho chuyến đi ngay sau khi ký hợp đồng. Chấp hành các quyết định của Trưởng đoàn do Nhà trường phân công phụ trách chuyến đi.

Đối với cán bộ tự túc kinh phí và người thân đi kèm: Không được cử người khác thay thế trong trường hợp tự hủy, hoãn chuyến đi. Chịu mức phạt theo chính sách hủy/hoãn hoặc chấm dứt hợp đồng đã ký kết trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ lữ hành.

Việc tổ chức các chương trình nghỉ hè cho tập thể do tính chất đặc thù nên có những khó khăn riêng, rất mong được công đoàn các đơn vị chia sẻ và quan tâm khẩn trương thực hiện những công việc cần thiết theo tinh thần công đoàn các cấp và CBVCLĐ cùng tích cực và cùng có trách nhiệm trong việc tổ chức – tham gia chương trình nghỉ hè cho CBVCLĐ. Ban Chấp hành Công đoàn Trường có trách nhiệm cắt cử, phân công ủy viên BCH tham gia quản lí và phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ viên chức tham gia chương trình.

Ban Chấp hành công đoàn Trường sẽ tổ chức họp đoàn trước ngày khởi hành theo hình thức online để thống nhất một số nội dung, phổ biến cụ thể các quy định liên quan đến các thủ tục cần làm… Thời gian họp sẽ được thông tin đến các cá nhân đăng ký tham gia tại Thông báo số 3.

Công đoàn Trường đề nghị Chủ tịch các Công đoàn bộ phận, Tổ trưởng các Tổ công đoàn trực thuộc quan tâm, thông báo đến toàn thể CBVCLĐ của đơn vị được biết và thực hiện đúng hạn, đúng quy định, hướng dẫn đề ra.