Sinh viên ULIS tham gia chương trình học bổng trại hè “Bridge to Keimyung 2024” tại Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Từ ngày 21/7/2024 đến ngày 27/7/2024, 9 sinh viên xuất sắc của Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã có cơ hội tham gia chương trình học bổng trại hè “Bridge to Keimyung 2024” tại Hàn Quốc với sự dẫn dắt của giảng viên Nguyễn Thị Hồng Vân.

Chương trình không chỉ mang lại cho sinh viên cơ hội học tập mà còn là dịp để các em trải nghiệm văn hóa độc đáo và đa dạng của xứ sở Kim chi. Trong suốt thời gian tham gia chương trình, sinh viên đã được tham gia vào nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa đặc sắc. Một trong những hoạt động nổi bật là buổi trải nghiệm trà đạo, nơi các em được học cách pha trà và thưởng thức trà theo phong cách truyền thống Hàn Quốc. Bên cạnh đó, sinh viên còn được mặc trang phục truyền thống Hanbok, cảm nhận sự tinh tế và vẻ đẹp của những bộ áo truyền thống này. Sinh viên còn được khám phá âm nhạc cổ truyền, viết chữ thư pháp, và tham gia vào các lớp học Taekwondo – môn võ truyền thống của Hàn Quốc. Đặc biệt, một hoạt động thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ là lớp học nhảy Kpop, nơi các bạn trẻ được thử sức với những điệu nhảy hiện đại và sôi động.

Ngoài những hoạt động văn hóa, chương trình còn tổ chức các chuyến tham quan đến những địa điểm nổi tiếng, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về lịch sử và văn hóa Hàn Quốc. Đoàn đã có dịp tham quan thành phố cổ Gyeongju để hiểu thêm về lịch sử và văn hóa Hàn Quốc. Bảo tàng Đại học Keimyung cũng là một điểm dừng chân thú vị, nơi sinh viên có thể tìm hiểu về lịch sử phát triển của ngôi trường cũng như những giá trị văn hóa mà nó mang lại. Bên cạnh đó, đoàn đã có một ngày thú vị tại công viên E-world, nơi các em được trải nghiệm các trò chơi giải trí và tận hưởng không khí vui vẻ cùng với các thành viên khác.

Sau chuyến đi, sinh viên đều cảm thấy xúc động và biết ơn trước những gì đã được trải nghiệm. Các em không chỉ học hỏi thêm nhiều kiến thức về văn hóa Hàn Quốc mà còn mở rộng tầm mắt, làm giàu thêm vốn sống của bản thân.

Em Giang Thị Hải – đại diện cho sinh viên tham gia chia sẻ: “Chuyến đi là một trải nghiệm tuyệt vời, giúp em hiểu rõ hơn về đất nước và con người Hàn Quốc. Em cảm thấy may mắn khi có cơ hội tham gia chương trình này cũng như phát biểu bằng tiếng Hàn cảm nhận của bản thân trước hơn 300 sinh viên đến từ 5 quốc gia trên thế giới. Có lẽ em sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm đẹp đã trải qua.”

Như vậy, chương trình học bổng trại hè “Bridge to Keimyung 2024” đã thực sự là một cầu nối văn hóa, giúp các sinh viên Việt Nam có cơ hội trải nghiệm và hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa Hàn Quốc, đồng thời là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Đại học Keimyung nói riêng cũng như mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc nói chung.

Khoa NN&VH Hàn Quốc