Giảng viên và sinh viên ULIS tham gia đón Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường thăm chính thức Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Từ ngày 12 đến 14/10/2024, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Chuyến thăm của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường diễn ra ngày 12-14/10, theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Lý Cường thăm Việt Nam kể từ khi nhậm chức vào tháng 3/2023. Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục đưa quan hệ hai Đảng, hai nước ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thực chất, toàn diện, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

Đến sáng 13/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường. Trong không khí chân thành, hữu nghị, cởi mở, hai Thủ tướng thông báo cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước; đi sâu đánh giá việc triển khai nhận thức chung, các thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước và thống nhất các phương hướng, biện pháp góp phần triển khai hiệu quả định hướng “6 hơn”, xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam – Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược mà Lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước đã nhất trí trong các chuyến thăm cấp cao, mới đây nhất là chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm (tháng 8/2024).

Là trường đại học có truyền thống đào tạo ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng, nhiều giảng viên và sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã vinh dự được huy động tham gia công tác đón tiếp và phục vụ đoàn. Đặc biệt, cựu sinh viên Nguyễn Duy Sơn K40 Khoa NN&VH Trung Quốc đã tham gia phiên dịch cho Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Hai Thủ tướng chứng kiến trao Bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc

Nhiều giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên ULIS tham gia phục vụ chương trình.