Thông tin giới thiệu về các CTĐT ngành Sư phạm – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông tin giới thiệu về các CTĐT ngành Sư phạm

Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong đào tạo ngành sư phạm ngoại ngữ. Trường đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao có phẩm chất đạo đức tốt, khả năng thích ứng cao, năng lực ngoại ngữ vượt trội, được trang bị tri thức về giảng dạy ngoại ngữ trong các bối cảnh và lĩnh vực khác nhau.

Cử nhân chương trình sư phạm có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, tích lũy những phẩm chất và kỹ năng cá nhân cũng như nghề nghiệp quan trọng để trở thành nhà giáo dục giỏi ở các bậc học, cán bộ quản lý chuyên môn trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu, những người có thể tạo ra sự thay đổi trong thực hành nghề nghiệp và dẫn dắt, tạo ảnh hưởng trong nghề nghiệp.

6 nhóm năng lực đạt được khi tốt nghiệp

1. Năng lực ngoại ngữ chuyên đạt bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (B2 theo CEFR)
  2. Năng lực giao tiếp ngoại ngữ thứ 2 đạt bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (B1 theo CEFR)
  3. Năng lực vận dụng sáng tạo các phương pháp và kỹ thuật dạy học hiện đại, phù hợp với các đối tượng người học trong các bối cảnh và lĩnh vực khác nhau
  4. Năng lực vận dụng linh hoạt kiến thức về văn hóa, xã hội, tâm lý học để trở thành những nhà giáo truyền cảm hứng, năng động, sáng tạo
  5. Ứng dụng công nghệ thông tin và các kỹ năng của thế kỷ 21 trong giảng dạy
  6. Tư duy toàn cầu, khả năng dẫn dắt, lãnh đạo về chuyên môn, khả năng học tập suốt đời

6 điểm nổi bật của chương trình đào tạo

1. Năng lực ngoại ngữ vượt trội, thành thạo ngoại ngữ chuyên và có khả năng giao tiếp ở một ngoại ngữ thứ hai
  2. Giảng viên uy tín, năng động, sáng tạo gồm giảng viên ULIS và chuyên gia nước ngoài
  3. Phương pháp học tập chủ động, tăng cường thực hành, thực tập và hoạt động trải nghiệm và phát triển kỹ năng mềm
  4. 100% phòng học có điều hòa, máy chiếu, wifi
  5. Tài liệu cập nhật, đa phương tiện và tinh tuyển
  6. Cơ hội thực tập tại những cơ sở giáo dục có uy tín

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Sư phạm ngoại ngữ có thể đảm nhận các vị trí như: giáo viên, cán bộ giảng dạy tại các cơ sở dạy ở các cấp học trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, đặc biệt tại các trường phổ thông trung học, hay đại học, hoặc có thể phát triển thành những cán bộ nghiên cứu khoa học giáo dục ngoại ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ học hay quốc tế học.

Tùy chỉ tiêu mỗi năm mà Trường Đại học Ngoại ngữ tuyển sinh các ngành sư phạm ngôn ngữ như: Anh, Đức, Pháp, Nhật, Hàn, Trung.