Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức kỳ thi sau đại học đợt 2 năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức kỳ thi sau đại học đợt 2 năm 2018

Ngày 15/9, ĐHQGHN diễn ra ngày thi đầu tiên của đợt II trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học năm 2018 với 90% thí sinh tham gia. Trong đó, Trường Đại học Ngoại ngữ có 89 thí sinh đăng ký dự thi các chuyên ngành: Lý luận và phương pháp dạy học Bộ môn tiếng Anh, Lý luận và phương pháp dạy học Bộ môn tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Đức.

Cũng như những năm trước, kỳ thi tuyển sinh sau đại học diễn ra trong 2 đợt, đợt 1 ngày 21, 22/4 (xét tuyển năng lực với bậc Tiến sĩ từ 23/4 đến 26/5) và đợt 2 là các ngày 15,16/9/2018 (đánh giá xét tuyển Tiến sĩ vào ngày 17/9 đến 30/9/2018).

Trong buổi thi đầu tiên của đợt II, PGS.TS  Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc ĐHQGHN, Giáo sư Nguyễn Đình Đức Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN cùng Ban chỉ đạo tuyển sinh SĐH ĐHQGHN đã đến trực tiếp các đơn vị tuyển sinh kiểm tra, giám sát, đôn đốc về công tác tuyển sinh theo đúng Quy chế tuyển sinh SĐH.

GS.Nguyễn Đình Đức Phó Trưởng ban chỉ đạo Tuyển sinh sau Đại học đợt 2 năm 2018 trực tiếp chỉ đạo công tác tuyển sinh tại các cụm thi.

Trong kỳ tuyển sinh đợt 2 năm 2018, toàn ĐHQGHN có 1737 thí sinh dự thi bậc Thạc sĩ và 94 thí sinh dự tuyển nghiên cứu sinh (với bậc Tiến sĩ số lượng dự tuyển gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017). Chất lượng thí sinh theo đánh giá sơ bộ từ hồ sơ dự tuyển có chất lượng tốt.

Chia sẻ sau buối thi thứ nhất, thí sinh Nguyễn Thị Minh Phượng – cán bộ Lãnh sự tại Đại sứ quán Ả Rập (đăng ký học ngôn ngữ Anh tại Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQGHN) cho biết: Đề thi rất hay, độ khó vừa phải và phù hợp với năng lực từng thí sinh, phân hóa rõ, sát với chuyên môn, dàn bài khoa học. Công tác tổ chức coi thi tốt, giám thị trông thi chặt chẽ nghiêm túc, tâm lý thi thoải mái.

Ghi nhận nhanh, trong buổi thi thứ nhất công tác chuẩn bị của các đơn vị về cơ sở vật chất, an ninh, y tế đều chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia. Nhìn chung công tác tổ chức thi, đề thi diễn ra thuận lợi.

Trường Đại học Ngoại ngữ thực hiện theo lịch sau:

Trình độ Công việc Thời gian
Thạc sĩ Tập trung thí sinh, thi môn Cơ bản/ bài thi Đánh giá năng lực Sáng thứ Bảy, 15/9/2018
Thi môn Cơ sở (phần Đọc hiểu, từ vựng, ngữ pháp và viết luận) Chiều thứ Bảy, 15/9/2018
Thi môn Ngoại ngữ Sáng Chủ nhật, 16/9/2018
Thi môn Cơ sở (phần Phỏng vấn) Chiều Chủ nhật, 16/9/2018