Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ Và Giáo dục trao tặng tài trợ nhân kỷ niệm 30 năm giảng dạy tiếng Nhật – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ Và Giáo dục trao tặng tài trợ nhân kỷ niệm 30 năm giảng dạy tiếng Nhật

Ngày 12/9/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiếp nhận tài trợ của Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ Và Giáo dục (CLEF) nhân dịp Nhà trường kỷ niệm 30 năm giảng dạy tiếng Nhật (1992-2022).

Tham dự buổi lễ trao tài trợ có lãnh đạo, cán bộ Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ Và Giáo dục và lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐ quản lý Viện/ Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ Và Giáo dục/Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – PGS. TS Ngô Minh Thủy đánh giá cao lịch sử, giá trị đóng góp trong sự phát triển của đào tạo tiếng Nhật của Khoa NN&VH Nhật Bản nói riêng và Trường Đại học Ngoại ngữ nói chung. Với 30 năm truyền thống trong giảng dạy tiếng Nhật, PGS. TS Ngô Minh Thủy tin rằng Khoa và Nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ Và Giáo dục cũng sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Nhà trường trong các hoạt động nghiên cứu liên quan.

PGS.TS. Ngô Minh Thuỷ là nguyên Phó Hiệu trưởng của Trường Đại học Ngoại ngữ (2015-2020), nguyên Phó Trưởng khoa (2005-2007) và nguyên Trưởng khoa NN&VH Phương Đông – tiền thân của Khoa NN&VH Nhật Bản (2007-2015). PGS.TS. Ngô Minh Thuỷ đã bày tỏ sự xúc động và niềm vui khi quay lại Nhà trường trong không khí chuẩn bị cho Lễ kỉ niệm 30 năm giảng dạy tiếng Nhật.

Đại diện Nhà trường và Khoa, TS. Đào Thị Nga My – Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ Và Giáo dục. Đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa vẫn luôn cố gắng từng ngày để kế thừa và phát huy thành tích của các thế hệ đi trước. Sự tài trợ của CLEF sẽ góp phần để hoạt động kỷ niệm 30 năm giảng dạy tiếng Nhật diễn ra thành công.

Tại lễ trao tài trợ, PGS. TS Ngô Minh Thủy đã đại diện Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ Và Giáo dục trao tặng hơn 30 triệu đồng, bao gồm 20 triệu đồng tiền mặt và 100 cuốn sách do Viện biên soạn hoặc tài trợ xuất bản trong hơn 2 năm qua cho Nhà trường. Một số đầu sách có thể kể ra là: Văn học Nhật Bản và sự tiếp nhận văn học Nhật Bản tại Việt Nam, Thành ngữ và thành ngữ học tiếng Nhật, 20 truyện cổ tích Việt Nam chọn lọc (song ngữ Việt – Nhật), Rèn luyện kỹ năng phiên dịch Nhật – Việt, Thực tiễn luận nhân đạo Hồ Chí Minh,… Được biết trong các cuốn sách của Viện cũng có những bài viết/ cuốn sách mà tác giả là cán bộ của Khoa NN&VH Nhật Bản.

Khép lại chương trình là phần chụp ảnh lưu niệm. Một lần nữa Khoa NN&VH Nhật Bản nói riêng và Trường Đại học Ngoại ngữ nói chung trân trọng cảm ơn sự ủng hộ quý báu của Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ Và Giáo dục.

Chương trình kỷ niệm 30 năm giảng dạy tiếng Nhật tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 17, 18/9, 2022.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media