TS. Nghiêm Thị Bích Diệp – Khoa Tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

TS. Nghiêm Thị Bích Diệp – Khoa Tiếng Anh

1.Tóm tắt quá trình học tập và công tác

TS. Nghiêm Thị Bích Diệp hiện là giảng viên Khoa Tiếng Anh. Cô phụ trách giảng dạy các học phần Tiếng Anh B1, Tiếng Anh B2, Tiếng Anh C1, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng đọc hiểu lớp 10 CNN, Kỹ năng viết lớp 11 CNN. TS. Nghiêm Thị Bích Diệp đã bắt đầu giảng dạy từ năm 2001. Năm 2007, cô lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Anh tại Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN. Năm 2017, cô bảo vệ thành công luận án và nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ học so sánh tại Học viện Khoa học Xã hội, Viện hàn lâm KHXH VN.

2.Liên hệ

ĐT: 0945496841

Email: diepquantaymo@yahoo.com ; diepntb1979@vnu.edu.vn

3.Hướng nghiên cứu

Ngôn ngữ học, Lý luận và phương pháp giảng dạy ( Linguistics, ELT )

4.Đề tài nghiên cứu và các công bố chính

(1) Đối chiếu thành ngữ Việt-Anh về tình yêu, hôn nhân và gia đình; (2) Dạy học đồng lứa “peer-teaching”; (3) Kỹ năng tự học (autonomy) với các lớp tiếng Anh chuyên ngành.