Tổng kết và trao giải Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổng kết và trao giải Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử tiếng Anh

Ngày 27/7/2024, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử tiếng Anh trên phạm vi toàn quốc.

Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử tiếng Anh là cuộc thi do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) và Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đồng tổ chức trực tuyến nhằm tìm kiếm và tôn vinh những giáo viên, sinh viên có bài giảng điện tử môn Tiếng Anh theo Chương trình giáo dục phổ thông sáng tạo, chất lượng và ứng dụng công nghệ tiên tiến. Cuộc thi cũng nhằm góp phần triển khai hiệu quả bộ sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và xây dựng kho học liệu Tiếng Anh phổ thông của Nhà xuất bản nhằm hỗ trợ cán bộ quản lý và giáo viên trên toàn quốc.

Đáng chú ý, nhiều lãnh đạo, cán bộ Nhà trường đã tham gia tổ chức cuộc thi, có thể kể đến như: TS. Đỗ Tuấn Minh – Trưởng ban cố vấn chuyên môn, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Ủy viên ban tổ chức cuộc thi, TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung và nhiều giảng viên khoa Sư phạm Tiếng Anh với tư cách là ban giám khảo cuộc thi.

Sau 3 tháng phát động, Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh đã nhận được 4.079 tác phẩm dự thi là các bài giảng điện tử Tiếng Anh từ các tác giả từ khắp nơi trên cả nước. Trải qua 3 vòng chấm thi Sơ khảo, Chung khảo và Chung kết nghiêm ngặt, công bằng, minh bạch, đến nay, cuộc thi đã lựa chọn ra các tác phẩm dự thi xuất sắc với 248 giải các nhân (10 giải Đặc biệt, 23 giải Nhất, 42 giải Nhì, 60 giải Ba, 98 giải Khuyến khích, 15 giải thưởng phụ) và 63 giải tập thể (01 giải Vàng, 02 giải Bạc, 02 giải Đồng, 05 giải Phong trào, 53 giải Chuyển đổi số).

Trong số các giải cá nhân và giải tập thể, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự có 2 đội thi là các sinh viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh đạt được giải Đặc biệt và giải Khuyến khích của cuộc thi. Trong đó, bài giảng của 3 sinh viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh là Vương Tú Quyên, Chế Hạnh Ngân và Nguyễn Khánh Linh đã xuất sắc đạt giải Đặc biệt.

Hoàng Anh/ĐSTT