Sự kiện đặc biệt sắp diễn ra: ULIS vui ngày Quốc tế Thiếu nhi năm 2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sự kiện đặc biệt sắp diễn ra: ULIS vui ngày Quốc tế Thiếu nhi năm 2024

SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT SẮP DIỄN RA:

ULIS VUI NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 2024

Trong không khí chào hè rộn ràng, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN sẽ tổ chức một sự kiện trải nghiệm đặc biệt dành riêng cho con cán bộ, viên chức, người lao động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay. Sự kiện này không chỉ là cơ hội để các con thỏa sức khám phá và học hỏi trong môi trường giáo dục đầy màu sắc, mà còn là dịp để các gia đình cùng nhau tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ.

Công đoàn Nhà trường đang tích cực chuẩn bị cho chương trình

Địa điểm được Lãnh đạo và Công đoàn Nhà trường lựa chọn tổ chức chương trình năm nay là KidZania, công viên giáo dục và hướng nghiệp đặc biệt dành cho trẻ em, mang đến những cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp qua các hoạt động thực tế. Trải rộng trên khuôn viên 5.300 mét vuông, KidZania cung cấp 41 trạm hoạt động, mỗi trạm đại diện cho một nghề nghiệp khác nhau, cho phép các con trẻ của gia đình ULIS tham gia và học hỏi một cách chân thực qua việc thực hành các nghề nghiệp đó.

Trong chương trình, Nhà trường và Công đoàn đặt trải nghiệm của các con lên hàng đầu, với mong muốn rằng mỗi hoạt động không chỉ là niềm vui mà còn là bài học, mỗi trò chơi không chỉ là giải trí mà còn là cơ hội để học hỏi và phát triển. Sự kiện này là kết quả của sự đầu tư công sức và tình yêu thương vô bờ bến mà lãnh đạo trường và công đoàn dành cho thế hệ tương lai, thể hiện qua từng hoạt động được tổ chức tại KidZania.

Tại đây, các em nhỏ sẽ được thử sức với hơn 100 ngành nghề khác nhau, từ bác sĩ, lính cứu hỏa, phi công, đến đầu bếp và tiếp viên hàng không,… Mỗi hoạt động đều được thiết kế nhằm khuyến khích sự tự tin, sáng tạo và khả năng làm việc nhóm.

Ngoài ra, Nhà trường và Công đoàn cũng luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho các em những trải nghiệm giáo dục chất lượng cao. Thông qua các hoạt động tại KidZania, từ việc học cách ứng phó với tình huống khẩn cấp tại Sở Phòng cháy chữa cháy, đến việc tìm hiểu về quy trình kiểm soát chất lượng thực phẩm tại Phòng Công thức Gà & Burger…, con em cán bộ, nhân viên sẽ có cơ hội phát triển những kỹ năng sống cần thiết cho tương lai.

Còn tại Ngân hàng KidZania, các con sẽ được học cách quản lý tài chính và thực hiện các giao dịch tài chính, một bài học vô cùng quan trọng trong tương lai. Các con cũng được trải nghiệm làm việc tại Ngân hàng Shinhan Việt Nam để học cách tiết kiệm và lập kế hoạch chi tiêu thông minh.

Ngoài ra còn nhiều những trải nghiệm đặc sắc khác dành cho các con như trải nghiệm làm việc trong Sở Cảnh sát, Phòng Sơ sinh, Trường Đại học, Xưởng Hoạt hình, Học Viện Nấu ăn, Học viện Hàng không, Trung tâm phát triển công nghệ xe hơi, Siêu thị, tập nhảy trên sàn Disco.

Sau khi tham gia các hoạt động, các thành viên nhí có cơ hội sử dụng “tiền lương” để mua sắm tại khu Trung tâm thương mại thu nhỏ, nơi có đủ loại món đồ đặc sắc. Đây cũng là cách giúp các con hiểu rõ hơn về giá trị của lao động và tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân.

Song song với hoạt động của các con còn có sự đồng hành là các bố mẹ ULISer. Sự kiện không chỉ là một ngày lễ cho các em nhỏ vui chơi mà còn là cơ hội để các bậc phụ huynh quan sát và hỗ trợ con cái phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng hy vọng rằng qua sự kiện này, mỗi gia đình sẽ có cơ hội gắn bó hơn và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm thật đáng nhớ, vui vẻ.

Thời gian: 17h00-20h00 ngày 31/05/2024

Địa điểm: Tầng 4 và 5, Lotte Mall West Lake Hanoi, 683 đường Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Đối tượng: Các cháu thiếu nhi từ 14 tuổi trở xuống (sinh từ ngày 01/06/2010 đến 01/06/2024), là con của cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng có đóng bảo hiểm xã hội đủ 12 tháng.