Sinh viên ULIS tham dự chương trình giao lưu về chủ đề “Định vị Việt Nam trong kỷ nguyên thông minh – Tầm nhìn cho thế hệ trẻ” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 7/10/2024, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) – GS. Klaus Schwab đã thăm Đại học Quốc gia Hà Nội và giao lưu với sinh viên về chủ đề “Định vị Việt Nam trong kỷ nguyên thông minh – Tầm nhìn cho thế hệ trẻ”. Nhiều sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ đã vinh dự được tham dự chương trình này.

Tham dự chương trình có GS. Hilde Schwab – Phu nhân GS. Klaus Schwab và cũng là người đồng sáng lập Quỹ hỗ trợ doanh nhân xã hội Schwab. Các đại biểu quốc tế có ông Thomas Gass – Đại sứ Thụy sĩ tại Việt Nam; ông Joo-Ok Lee – Trưởng ban Chương trình Nghị sự châu Á – Thái Bình Dương; bà Clara Chung – Trưởng ban Hợp tác Kinh doanh châu Á – Thái Bình Dương; ông Piyamit Bing Chomprasob – Phó Trưởng ban Chương trình Nghị sự châu Á – Thái Bình Dương.

Về phía Bộ, Ban, Ngành Trung ương của Việt Nam có ông Nguyễn Kim Sơn – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Huỳnh Thành Đạt – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Đỗ Đức Duy – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Đỗ Ngọc Huỳnh – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ;  bà Nguyễn Minh Hằng – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; ông  Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long và Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông.

Đây là sự kiện đánh dấu sự trở lại Việt Nam sau 15 năm của GS. Klaus Schwab – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của WEF, nhằm động viên, khích lệ tinh thần sáng tạo và quyết tâm vượt khó của sinh viên, thanh niên Việt Nam. Theo đó, cuộc trao đổi tập trung vào những xu thế định hình kỷ nguyên thông minh của nhân loại; cơ hội, thách thức và định vị Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới; yêu cầu đặt ra đối với thế hệ trẻ để nắm bắt những xu thế thời đại, phát huy vai trò tiên phong đóng góp cho phát triển đất nước.

Thông qua sự kiện này, các sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, trong đó có sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ đã trang bị được cho bản thân những kiến thức bổ ích về cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, các kỹ năng cần thiết trong thời đại thông minh, thời đại của kỷ nguyên số và đổi mới sáng tạo, để từ đó xây dựng và hoàn thiện bản thân nhằm đóng góp, định hình đất nước trong tương lai.

Nguồn: VNU Media