Làm việc với Trường Đại học Wisconsin – Madison và Tổ chức American Councils – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với Trường Đại học Wisconsin – Madison và Tổ chức American Councils

Ngày 16/10/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đón tiếp và làm việc với các đại diện của Trường Đại học Wisconsin – Madison và Tổ chức American Councils.

Tham dự buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn; đại diện lãnh đạo Phòng HTPT, Bộ môn NN&VH Việt Nam. Về phía đối tác có Giám đốc học thuật LPO của Đại học Wisconsin – Madison Felecia Lucht; Điều phối viên sư phạm SEAFLI tại Đại học Wisconsin – Madison Erlin Barnard; Giám đốc khu vực chương trình tiếng Việt tại Việt Nam của Tổ chức American Councils Brendan Ryan.

Trường Đại học Wisconsin – Madison được thành lập từ năm 1848 tại Madison, thủ phủ tiểu bang Wisconsin. Đây là trường đại học công lập chính thức thuộc một trong những hệ thống giáo dục công lập lớn nhất tại Mỹ. Trường đang giảng dạy 30 lĩnh vực với hơn 100 chuyên ngành như Kinh tế – Tài chính, Truyền thông, Khoa học, Công nghệ, Máy móc, Tâm lý, Tôn giáo, Chính trị,…

Phát biểu mở đầu, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn cho biết Nhà trường rất hào hứng chào đón 05 sinh viên du học trao đổi đến từ Trường Đại học Wisconsin-Madison. Trong thời gian học vừa qua, Nhà trường đã nhận được những phản hồi tích cực từ cán bộ, giảng viên bộ môn về việc học tập trên trường về các em. Dù gặp nhiều khó khăn bởi khác biệt về văn hóa nhưng các em sinh viên đã đã thích nghi được với môi trường học tập mới. Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn thời gian du học trao đổi sẽ để lại nhiều ấn tượng vui vẻ với các sinh viên quốc tế.

Đáp lại, TS. Erlin Barnard đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm từ phía Trường Đại học Ngoại ngữ và sự tận tâm của các gia đình bản xứ đã tạo điều kiện giúp đỡ sinh viên Trường Wisconsin – Madison nghỉ ngơi và học tập. Bà cũng hy vọng rằng việc sinh viên được học tập và trải nghiệm, sinh sống giữa nền văn hóa mới sẽ mang tới cơ hội để nâng cao khả năng ngôn ngữ, khả năng giao tiếp và tính độc lập, tự chủ tại môi trường mới.

Ngoài ra, đại diện hai bên cũng trao đổi sâu hơn về đời sống học tập, trải nghiệm văn hóa các ngày lễ lớn tại Việt Nam của các sinh viên du học đến từ Trường Đại học Wisconsin – Madison.

Khép lại buổi làm việc, đại diện các bên đã cùng nhau trao tặng quà và chụp hình lưu niệm.

Hương Giang