Khảo sát, thực địa xây dựng Khu học tập, trải nghiệm ngoài trời cho sinh viên tại Hòa Lạc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sáng ngày 23/4/2024, Tổ công tác xây dựng Đề án Khu học tập, trải nghiệm ngoài trời cho HSSV Trường ĐHNN – ĐHQGHN tại Hòa Lạc (được thành lập theo QĐ số 795 ngày 04.04.2024) đã có chuyến khảo sát và làm việc thực tế.

Nhằm tạo thêm không gian học tập, trải nghiệm cho HSSV trường tại Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Nhà trường đã đề xuất phương án xây dựng Khu học tập, trải nghiệm với diện tích hơn 4 hecta (nằm trong quy hoạch 1/500 của ULIS tại Hòa Lạc) và được ĐHQGHN phê duyệt chủ trương vào 28/3/2024. Ngay sau khi được phê duyệt, Nhà trường đã bắt tay ngay vào thành lập tổ công tác xây dựng Đề án, có phương án ban đầu về công năng, thiết kế của Khu học tập, trải nghiệm.

Tổ công tác với sự chỉ đạo của Chủ tịch HĐT Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã làm việc tại thực địa và có thông tin đầy đủ về địa hình, diện tích, mặt bằng,… của khu đất dự kiến xây dựng Khu học tập, trải nghiệm ngoài trời. Với những thông số, thông tin hữu ích, tổ công tác sẽ tiếp xây dựng và nhanh chóng hoàn thiện Đề án về Khu học tập, trải nghiệm ngoài trời cho HSSV trường tại Hòa Lạc. Tin tưởng rằng trong thời gian sớm, Khu học tập, trải nghiệm này sẽ được hoàn thiện, đưa vào sử dụng, trở thành điểm đến và đáp ứng được nhu cầu cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Tổ công tác