Họp Chi bộ P.ĐT và Chi bộ P.CT&CTHSSV về chuyên đề xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ trọng tâm về công tác học sinh sinh viên năm học 2024-2025

Ngày 10/9/2024 đã diễn ra cuộc họp của Chi bộ P.ĐT và Chi bộ P.CT&CTHSSV về chuyên đề xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ trọng tâm về công tác học sinh sinh viên năm học 2024-2025.

Tham dự cuộc họp có Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh, Ủy viên BTVĐU – Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; Đảng viên Chi bộ P.ĐT, Chi bộ P.CT&CT HSSV và khách mời.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thúy Lan đã trình bày báo cáo về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của khóa QH.2020 trong năm học 2023-2024. Bên cạnh những con số đáng ghi nhận về tỷ lệ tốt nghiệp trong năm học vừa rồi, đồng chí cũng chỉ ra nguyên nhân khiến một số sinh viên khóa QH.2020 chưa tốt nghiệp đúng hạn. Từ đó, báo cáo đề xuất một số giải pháp như cho năm học 2024-2025 bao gồm: hỗ trợ sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo, chia nhiều đợt bảo vệ khóa luận cho sinh viên, tổ chức nhiều đợt thi VNU Tests nhằm giúp sinh viên hoàn thành chuẩn đầu ra Ngoại ngữ chuyên và không chuyên,…..

Các đồng chí tham dự họp cũng được nghe báo cáo của đồng chí Vũ Văn Hải về tỷ lệ giữ chân người học với những con số ấn tượng trong suốt 3 năm trở lại đây. Liệt kê những hoạt động đã thực hiện được trong chương trình hỗ trợ người học trong năm học 2023-2024, báo cáo tiếp tục đề xuất một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ người học trong năm học 2024-2025. Đồng thời, đồng chí cũng chia sẻ về tỷ lệ sinh viên nghỉ học trong 3 năm qua và trình bày các đề xuất, giải pháp để giảm tỷ lệ sinh viên nghỉ học, bỏ học trong năm học mới.

Sau đó, cuộc họp chuyển sang phần thảo luận. Các đồng chí Đảng viên Chi bộ P.ĐT, Chi bộ P.CT&CTHSSV và khách mời đã trình bày ý kiến góp ý cho việc triển khai công tác HSSV năm học 2024-2025.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Đỗ Tuấn Minh đã nêu ý kiến chỉ đạo về công tác HSSV năm học 2024-2025, trong đó nhấn mạnh cần thực hiện các giải pháp hỗ trợ người học mang tính thực tiễn cao.

Cuộc họp khép lại với phần chụp ảnh lưu niệm.