Thảo luận về việc triển khai hợp tác với Công ty Five Stars E-Learning – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thảo luận về việc triển khai hợp tác với Công ty Five Stars E-Learning

Ngày 09/09/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã có buổi gặp mặt và làm việc với đại diện Công ty Five Stars E-Learning.

Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Việt Nam/Chủ tịch Mạng lưới ULIS ALUMNI Nguyễn Lân Trung, đại diện các đơn vị: P.ĐT, P.HTPT, Bộ môn NN&VH Việt Nam và các đại diện của Công ty Five Stars E-Learning (FSEL).

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Công ty Five Stars E-Learning. TS. Đỗ Tuấn Minh cũng hy vọng thông qua buổi làm việc này, hai bên có thể tiếp tục xúc tiến cụ thể hơn hoạt động hợp tác.

Trong buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã thảo luận chi tiết về phối hợp triển khai nền tảng học ngôn ngữ trực tuyến. Đại diện Công ty FSEL cũng chia sẻ thêm nền tảng được công ty xây dựng với mục đích đa dạng loại ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Về vấn đề này, Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Việt Nam Nguyễn Lân Trung cho biết hiện nay tiếng Việt đang được giảng dạy ngày càng nhiều hơn trên thế giới và Trường Đại học Ngoại ngữ cũng có định hướng mở Ngành đào tạo chuyên về tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. PGS.TS. Nguyễn Lân Trung cũng khẳng định Trường Đại học Ngoại ngữ hoàn toàn có thể đáp ứng các nguồn lực về nhân sự, học liệu, kỹ thuật… để triển khai hợp tác với FSEL.

Buổi làm việc khép lại sau phần thảo luận sôi nổi. Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi để ký kết thỏa thuận chính thức trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Dung/ĐSTT