Thông báo về việc tổ chức kỳ thi Olympic bậc THPT các môn Ngoại ngữ năm học 2024-2025 của ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

THÔNG BÁO (Số 1)
Về việc tổ chức kỳ thi Olympic bậc Trung học phổ thông các môn Ngoại ngữ
năm học 2024 – 2025 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhằm phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, khuyến khích người dạy và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi, góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng dạy – học và tạo cơ hội cho những học sinh giỏi được ưu tiên xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội và được đăng ký học vượt bậc đại học theo Chương trình ươm tạo tài năng từ bậc Trung học phổ thông (THPT) tại ĐHQGHN;
Căn cứ Quyết định số 2488/QĐ-ĐHQGHN ngày 06 tháng 6 năm 2024 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành Quy định thi Olympic bậc Trung học phổ thông của Đại học Quốc gia Hà Nội;
Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN thông báo tổ chức Kỳ thi Olympic bậc THPT các môn Ngoại ngữ của Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2024 – 2025 như sau:

1. Thông tin chung
– Thời gian tổ chức thi: ngày 26 – 27/10/2024.
– Địa điểm tổ chức thi: Trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQGHN, số 2, đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
– Môn thi: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn.
– Nội dung thi: nằm trong phạm vi Chương trình giáo dục phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và nội dung dạy học các môn chuyên trường THPT chuyên do Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn (định dạng đề thi của từng môn sẽ được gửi ở thông báo tiếp theo).

2. Đối tượng và điều kiện dự thi
Học sinh THPT trong toàn quốc có nguyện vọng tham gia thi (thí sinh đăng ký theo đoàn do Trường THPT cử tham dự); có xếp loại Rèn luyện Tốt và học tập Tốt theo kết quả cuối năm học liền kề với Kỳ thi.
Mỗi trường THPT là một đơn vị dự thi. Mỗi thí sinh chỉ được phép tham dự một môn thi, có thể được tham dự nhiều lần qua các kì tổ chức.
Số lượng thí sinh của mỗi đội tuyển:
+ Các trường THPT của ĐHQGHN được cử không quá 30 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.
+ Các đội tuyển của các Trường THPT chuyên không quá 10 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.
+ Các đội tuyển của các Trường THPT khác: không quá 05 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.
Quy trình chọn các đội tuyển tham dự Kỳ thi : tham khảo ở Phụ lục 2.

3. Hồ sơ đăng ký dự thi và hình thức nộp
Hồ sơ thí sinh tham dự Kỳ thi bao gồm:
(i) Quyết định của Hiệu trưởng các trường THPT về việc thành lập các đội tuyển tham gia thi Olympic VNU (kèm theo danh sách học sinh của mỗi đội tuyển).
(ii) Bản danh sách thí sinh dự thi có xác nhận của Hiệu trưởng trường THPT về xếp loại rèn luyện và học tập của năm học liền kề với Kỳ thi của từng thí sinh (theo mẫu tại Phụ lục 1).
– Hình thức và thời hạn đăng ký: các trường THPT gửi hồ sơ thí sinh tham dự Kỳ thi trước ngày 06/10/2024:
Trường THPT chuyên Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQGHN. Địa chỉ: số 2, đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, thành phố Hà Nội (đồng thời gửi bản mềm có dấu xác nhận qua email: c3chuyenngu@hanoiedu.vn và tuuptt@vnu.edu.vn)

4. Lệ phí dự thi và hình thức nộp lệ phí :
Lệ phí dự thi: 1.000.000 Đ (Bằng chữ: Một triệu đồng)/1 thí sinh.
Hình thức nộp lệ phí:
Các trường cử học sinh đi thi chuyển khoản theo đơn vị trường (cá nhân học sinh không chuyển khoản cá nhân) về Trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQGHN với thông tin sau:
– Số tài khoản: 2150112283 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, CN Cầu Giấy.
– Tên tài khoản: Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội.
– Cú pháp chuyển khoản: <Tên đơn vị (ví dụ Trường THPT chuyên Ngoại ngữ)>
dang ky du thi Olympic THPT.
– Thời hạn chuyển lệ phí đăng ký: trước ngày 06/10/2024.

5. Thông tin liên hệ
Trường THPT chuyên Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ –
ĐHQGHN. Điện thoại: 0243 754 9958 (giờ hành chính).
Hoặc Bà Lại Thị Phương Thảo, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên
Ngoại ngữ, số điện thoại: 0982 012380, Email: phuongthaolai@flss.edu.vn.