TS. Nguyễn Thị Thương – Khoa NN&VH Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

TS. Nguyễn Thị Thương – Khoa NN&VH Nga

1. Tóm tắt quá trình học tập và công tác

TS. Nguyễn Thị Thương hiện là giảng viên Khoa NN&VH Nga. Cô hiện phụ trách giảng dạy các học phần Tiếng nga 1A, Văn học Nga. TS. Nguyễn Thị Thương đã giảng dạy bậc đại học từ năm 2017. Cô bảo vệ thành công luận án tiến sỹ ngành Văn học Nga vào năm 2016 tại Trường Đại học quốc gia Ivanovo (Nga).

2. Liên hệ

ĐT: 0389845010

Email: thuongkhoanga@gmail.com; nguyenthuong@vnu.edu.vn

1. Hướng nghiên cứu

Văn học Nga (Russian Literature)

1. Đề tài nghiên cứu và các công bố chính

– Nguyễn Thị Thương. Tên và chân dung trong truyện Ivan Bunhin «Tanhia» (tuyển tập «Những hàng cây tối») Tạp chí khoa học trường đại học mang tên N.А. Nhekrasova. – 2014. – № 5.

– Nguyễn Thị Thương. Vấn đề dịch truyện «Natali» sang tiếng việt – Báo khoa học Kazan. – 2015. – № 12.
– Nguyễn Thị Thương. Ngữ nghĩa tên riêng trong truyện «Natali»: tên và chân dung.Tạp chí đọc của trường đại học Uđmut. Izhevsk: 2014. – số 13.