Trường Đại học Ngoại ngữ tham gia Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia SV STARTUP 2024  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tham gia Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia SV STARTUP 2024

Ngày 12/5/2024, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, Giám đốc Trung tâm ĐMST Nguyễn Thị Ngọc Anh đã đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tham gia Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI (SV_STARTUP 2024) được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ. Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức.

Trong khuôn khổ Ngày hội, PHT Hà Lê Kim Anh  đã tham gia với tư cách khách mời trao đổi, chia sẻ trong Diễn đàn KẾT NỐI MẠNG LƯỚI ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & KHỞI NGHIỆP ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VIỆT NAM.

Tham dự Diễn đàn có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn; Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi; cùng hơn 100 đại biểu là lãnh đạo Mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ĐH, CĐ Việt Nam (VNEI); Lãnh đạo Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC); cán bộ phụ trách đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp các trường ĐH và sinh viên.

Diễn đàn đã sôi nổi trao đổi, chia sẻ và đưa ra những kiến nghị đề xuất xoay quanh các vấn đề về ĐMST và Khởi nghiệp thông qua Tọa đàm chuyên môn: “Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp: Hai giai đoạn về đào tạo, tập huấn cho sinh viên”. Chia sẻ đề cương chương trình về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của một số trường thành viên VNEI. Đồng thời, các chuyên gia tổ chức Tọa đàm chính sách: “Những đề xuất để phát triển các trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp khu vực đại học”.

Thông qua diễn đàn, các trường ĐH, CĐ trao đổi, chia sẻ, tiếp nhận đề xuất và trao đổi về những đề xuất phát triển các trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp khu vực đại học từ các đại biểu…

UI