Trao đổi công tác giữa Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ với Công đoàn Giáo dục và Nghiên cứu khoa học Ai Cập – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 02/08/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp đón và trao đổi công tác với Công đoàn Giáo dục và Nghiên cứu khoa học Ai Cập, một trong những đối tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có bà Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch, bà Lương Việt Hà – Trưởng ban Tuyên giáo nữ công; về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Nguyễn Xuân Long – Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Văn Đoàn –  Chủ tịch Công đoàn trường, ThS. Phạm Thị Thùy Vân –  Trưởng Bộ môn NN & VH Ả Rập và BCH Công đoàn Trường. Phía Công đoàn Giáo dục và Nghiên cứu khoa học Ai Cập có Trưởng đoàn là ông Fathy Abdalazeem Mohamed Alsid – Phó Chủ tịch và các thành viên.

Trong buổi gặp mặt, hai phía Việt Nam và Ai Cập đã giới thiệu và chia sẻ về công tác công đoàn tại các trường đại học ở hai nước, trong đó Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ là một điển hình tiên tiến ở Việt Nam. Đồng thời, đoàn cũng trao đổi về mô hình đào tạo, phương pháp giáo dục ở mỗi quốc gia.

Đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã bày tỏ mong muốn tăng cường giao lưu với Công đoàn Giáo dục và Nghiên cứu khoa học Ai Cập, nhờ đơn vị hỗ trợ về trao đổi chuyên gia sang giảng dạy, bồi dưỡng cán bộ, cấp học bổng và trao đổi sinh viên.

Đáp lại, ông Fathy Abdalazeem Mohamed Alsid đã thể hiện sự ủng hộ các ý tưởng trên.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các bên đã trao quà, chụp ảnh lưu niệm và tham quan khuôn viên ULIS.