[Sắp diễn ra] Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm bổ ích dành cho giáo viên tiếng Anh THPT – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhằm hỗ trợ giáo viên tiếng Anh bậc THPT, đặc biệt là các thầy cô đang giảng dạy khối 12 trong giai đoạn nước rút trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngày 02/06/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức một tọa đàm với chủ đề “Các nguyên tắc và kỹ thuật biên soạn đề ôn tập thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh năm 2024”. Đây là cơ hội để các thầy cô trên toàn quốc tìm hiểu và nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn nhằm hỗ trợ học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Diễn giả của buổi tọa đàm là ThS. Phạm Thị Mai Hương, Tổ phó tổ tiếng Anh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh. Cô là tác giả một số đầu sách tham khảo tiếng Anh và từng tham gia nhiều chương trình hỗ trợ dạy học môn tiếng Anh bậc THPT của Bộ GD&ĐT.

Với sự đầu tư của Ban Tổ chức cùng sự chuẩn bị tâm huyết của diễn giả, tọa đàm sẽ là cầu nối để chia sẻ kinh nghiệm về: NGUYÊN TẮC trong việc biên soạn đề ôn tập thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh; KỸ THUẬT thiết kế câu hỏi ôn thi có sự phân hóa theo năng lực người học; một số TIPS để phát triển nguồn học liệu phù hợp với năng lực của người học.

Theo đó, tọa đàm sẽ có 2 bài báo cáo với nội dung:

Báo cáo 1: Gợi ý cách thiết kế câu hỏi thi có sự phân hoá theo trình độ người học

Báo cáo mở đầu của tọa đàm sẽ tập trung vào kỹ thuật thiết kế câu hỏi ôn thi. Đây là nội dung quan trọng nhằm đảm bảo các câu hỏi trong đề thi có sự phân hóa rõ ràng, phù hợp với nhiều mức độ năng lực khác nhau của học sinh. Thông qua đó, giáo viên sẽ biết cách xây dựng các câu hỏi ôn tập từ dễ đến khó, giúp học sinh tự tin và phát huy tối đa khả năng của mình.

Báo cáo 2: Gợi ý cách phát triển nguồn học liệu phù hợp với trình độ của người học

Phần hai của tọa đàm sẽ cung cấp những bí kíp và kinh nghiệm thực tế trong việc phát triển nguồn học liệu. Các giáo viên sẽ được chia sẻ về cách lựa chọn và phát triển tài liệu học tập phù hợp, tối ưu hóa quá trình ôn tập cho học sinh. Những tài liệu học tập chất lượng không chỉ giúp học sinh nắm vững kiến thức mà còn tạo động lực học tập, nâng cao hiệu quả ôn thi.

Buổi tọa đàm là cơ hội quý báu để các thầy cô cập nhật những kiến thức mới nhất và kỹ năng cần thiết trong việc biên soạn đề ôn tập, giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc tham gia tọa đàm không chỉ giúp các giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn mà còn tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết về tọa đàm:

• Thời gian: 08h00 – 10h00, Chủ Nhật ngày 02/6/2024.
  • Trực tuyến trên nền tảng Zoom Webinar (ID: 958 9951 7711 – Đăng nhập không cần Passcode).

Cú pháp đăng nhập: Tỉnh/Thành phố_Trường_Họ và tên