Storybird – Say a farewell to your notebook and pen – Diễn đàn SCI-CHAT

Storybird – Say a farewell to your notebook and pen

Storybird là một công cụ cho phép người học có thể nhanh chóng tạo ra các câu chuyện sống động theo ý muốn của họ. Trang web này thu thập các tác phẩm nghệ thuật từ các họa sĩ hoạt hình khác nhau trên thế giới và bất kỳ ai cũng có thể biến những kiệt tác đó thành những câu chuyện của riêng họ.

Người học tìm đến Storybird vì năm lý do chính, đó là: tạo ra những câu chuyện, khám phá những câu chuyện thú vị và hấp dẫn bằng cách theo dõi một nhà văn được yêu thích, tìm hiểu và quản lý các nhiệm vụ được giao cho lớp học, kết nối với mọi người trên toàn cầu và bán các tác phẩm nghệ thuật hoặc những tập truyện.

Khi sử dụng công cụ này, người dùng được yêu cầu phải từ 13 tuổi trở lên để tạo tài khoản. Tuy nhiên, nếu người dùng dưới 13 tuổi, họ vẫn có thể tạo một tài khoản trẻ em. Đối với những tài khoản trẻ em này, người dùng phải có sự cho phép của cha mẹ hoặc người giám hộ, sau đó cha mẹ sẽ kích hoạt tài khoản cho người học. Trong tài khoản trẻ em, các thông báo email từ Storybird sẽ được gửi đến email của phụ huynh. Một điều cần phải lưu ý nữa là có thể một số tác phẩm nghệ thuật sẽ bị chặn do không phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ.

Khi ở trong lớp học, giáo viên sử dụng công cụ web này không chỉ để thu hút học sinh đọc và viết mà còn giúp chúng nâng cao các kỹ năng này. Ví dụ, giáo viên có thể cho phép học sinh của mình tạo ra các câu chuyện trên Storybird và các học sinh khác có thể nhận xét về các câu chuyện khác nhau. Điều này sẽ tạo điều kiện cho lớp học có thể sôi nổi hơn. Đồng thời, giáo viên có thể dễ dàng quản lý học sinh trên Storybird bằng cách tải lên danh sách lớp, để chế độ lớp học riêng tư và họ có thể đưa ra các bài tập. Đây cũng là một cách nhanh chóng và hiệu quả để giáo viên xem xét và chấm điểm một học sinh làm việc và đưa ra những phản hồi riêng tư. Giáo viên cũng có thể thưởng huy hiệu cho học sinh và họ có thể biến những cuốn sách được tạo ra trong lớp thành lợi nhuận bằng việc bán những tác phẩm đó cho những ai yêu thích.

Công cụ này có lợi cho những người học cần hình ảnh để truyền cảm hứng cho họ. Từ những hình ảnh và cảm hứng được truyền từ chúng, người học sẽ tạo ra những câu chuyện theo những cách mà họ muốn. Bằng cách nhìn vào những tác phẩm nghệ thuật, người học có thể biến chúng thành những bài văn hay và đầy sức sáng tạo. Storybird cũng hữu ích cho những ai cần giao tiếp thường xuyên với bạn bè hoặc những ai thích giúp đỡ mọi người xung quanh họ. Một ví dụ điển hình có thể kể đến đó là các bạn cùng lớp có thể chỉnh sửa và nhận xét về các tác phẩm của nhau để giúp nhau cải thiện trình độ viết và tạo ra những bài viết lôi cuốn người đọc.

Lời kết: Storybird thực sự là một công cụ tuyệt vời. Nó không chỉ giúp người học rèn luyện kỹ năng viết mà nó còn mang đến những nguồn cảm hứng bất tận để người học thoả sức sáng tạo theo ý muốn.

Go for Storybird, try this tool once and you will never regret about it.

Video hướng dẫn sử dụng: