Đánh giá công cụ google classroom – Diễn đàn SCI-CHAT

Đánh giá công cụ google classroom


Nhắc đến một trang web, một công cụ có thể đơn giản hóa và tiện lợi cho việc học cũng như việc dạy và quản lí học sinh, sinh viên, đặc biệt là vô cùng tiện ích cho các lớp học online, thì không thể không kể tới trang web/ ứng dụng Google Classroom – sự kết hợp giữa Google Docs, Gmail và Google Drive.

Trước hết, Google classroom là gì? Đó chính là một trang web, đồng thời là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí do Google xây dựng và phát triển, với mục đích hỗ trợ người dạy dễ dàng trong việc quản lí lớp học, khóa học cũng như giúp cho người học có cơ hội tiếp cận và học tập với một trang web đầy đủ tiện ích. Mỗi lớp học trong Google Classroom sẽ tạo thư mục riêng trong Drive của người dùng tương ứng và mỗi lớp học sẽ có một mã lớp riêng. Người học có thể tham gia lớp học qua mã lớp đó, hoặc giáo viên sẽ thêm bạn vào lớp học qua tài khoản gmail của bạn. Các tiện ích mà Google Classroom mang lại cho người dùng:

Dễ dàng quản lý lớp học

Google Classroom cho phép giáo viên có thể đăng bài giảng, video, hình ảnh và học sinh cũng có thể đăng các bài luận đính kèm hình ảnh hay video đi kèm, hay thậm chí là chia sẻ file từ các ứng dụng khác cũng như truy cập thông tin offline. Bên cạnh đó, giáo viên có thể theo dõi quá trình làm bài của mỗi học sinh, nắm bắt được xem học sinh có nộp bài đúng hạn hay không và đưa ra bình luận, nhận xét phía dưới mỗi bài làm của học sinh. Ngoài ra, cả giáo viên lẫn học sinh đều sẽ nhận được thông báo mỗi khi có bài giảng mới hay học sinh nộp bài tập mới.

Tiết kiệm và linh động về thời gian

Khi sử dụng Google Classroom, giáo viên quản lý nhiều lớp học có thể sử dụng lại các thông báo, bài tập hoặc câu hỏi hiện tại của một lớp khác hoặc thậm chí là sử dụng cho các lớp học tiếp theo. Ngoài ra, thay vì nộp bài và chấm bài theo mô hình lớp học truyền thống, học sinh và giáo viên phải gặp nhau mới có thể trao đổi hay nộp, trả bài. Thì Google classroom khiến việc tương tác giữa giáo viên và học sinh trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Không giới hạn về dung lượng:

Tài khoản Google Classroom được cấp với dung lượng không giới hạn. Điều này là một thuận lợi rất lớn trong việc sử dụng Google Classroom, giảng viên có thể lưu trữ toàn bộ tài liệu giảng dạy, video tham khảo, hình ảnh lớp học, điểm,…ngay trên Drive của lớp học này và chia sẻ cho sinh viên mà không phải bận tâm về không gian lưu trữ.

Nhìn chung, Google Classroom chính là một công cụ vô cùng hữu ích, hỗ trợ tối đa cho giáo viên cũng như học sinh, rút ngắn thời gian và xây dựng một lớp học rõ ràng, chi tiết.

Người đánh giá: Nguyễn Thị Hiền Mai 

MSV: 16042853

Lớp: 16E31

Ngày sinh: 27/11/1997

Khoa Sư Phạm Tiếng Anh

4 2 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hong Loan
Hong Loan
26 Tháng Hai, 2020 1:18 chiều

K hiện đủ d sách. Hsinh đăng kí trong d thoai iPhone 7