Đánh giá công cụ VOCAROO – Diễn đàn SCI-CHAT

Đánh giá công cụ VOCAROO

Sử dụng công nghệ trong học tập giúp nâng cao chất lượng dạy và học đặc biệt là môn ngoại ngữ không còn quá xa lạ với nhiều giáo viên và học sinh. Và Vocaroo là một trong những công cụ hữu ích mà giáo viên hay dùng trong quá trình dạy học.

Vocaroo là một dịch vụ miễn phí cho phép người dùng tạo bản ghi âm mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Bạn thậm chí không phải tạo một tài khoản để sử dụng Vocaroo. Tất cả những gì bạn cần cung cấp là một micro. Vocaroo là một công cụ đặc biệt hữu ích đặc biệt cho các nhà giáo dục dạy ngoại ngữ. Nó có sẵn miễn phí và cho phép ghi âm giọng nói của người dùng, cho phép người  sử dụng tải nhạc phim xuống máy tính của mình, gửi dưới dạng e-mail hoặc chia sẻ trực tiếp trên mạng xã hội.

Các ứng dụng của nó trong quá trình học tập rất đa dạng như tạo Podcast, truyền tin nhắn giữa học sinh và giáo viên, đọc truyện ngắn và cung cấp phản hồi cho bên thứ ba. Kỹ năng ngôn ngữ của học sinh cũng được cải thiện khi học sinh có thể lặp lại hoạt động theo ý muốn và bao nhiêu lần họ muốn, đồng thời thúc đẩy xây dựng tự đánh giá kiến ​​thức mới, giúp học tự chủ trong quá trình học. Một trong những ưu điểm tuyệt vời của Vocaroo là dễ sử dụng vì thậm chí không cần tạo tài khoản để sử dụng dịch vụ, khiến nó cực kỳ dễ sử dụng ngay cả với người thiếu kinh nghiệm nhất.

Vocaroo được sử dụng theo nhiều cách khác nhau với học sinh. Học sinh học trong một môi trường học tập kết hợp và làm việc chủ yếu độc lập, không tham dự khuôn viên trường mỗi ngày. Khi nhiệm vụ của họ là đưa ra một bài phát biểu, đọc thơ hoặc bất cứ điều gì khác đòi hỏi thông tin phát âm, họ có thể viết ra văn bản của họ và sau đó ghi lại bài tập biểu diễn của họ từ sự tiện lợi của nhà khi họ sẵn sàng. Sau đó, họ có thể đặt một liên kết đến bản ghi vào LMS, tài liệu hoặc email hoặc nhúng bản ghi vào LMS hoặc trang web. Nó hoạt động thực sự tốt và vô cùng tiện lợi, chủ yếu là vì nó dễ sử dụng. Không cần phải có tài khoản hoặc đăng nhập và miễn là có quyền truy cập vào micrô, nó sẽ hoạt động hoàn hảo mọi lúc. Người học có thể ghi lại hiệu suất của họ, lắng nghe và quyết định xem họ có hài lòng với bản ghi âm hay họ muốn ghi lại nó. Giáo viên ngoại ngữ ưa thích công cụ này vì sinh viên có thể ghi lại chính mình nói bằng tiếng nước ngoài, và nó sẽ mang lại cho họ thực hành tuyệt vời. Nó cũng sẽ hoạt động tốt cho những học sinh  ở lứa tuổi nhỏ đang học đọc và viết. Họ có thể viết tường thuật và sau đó đọc và ghi lại chúng. Họ sẽ có lợi ích khi nghe chính bản thân đọc to.

Viết phản hồi thường là điều phổ biến đã trở nên quá quen thuộc, trừ khi giáo viên trực tiếp thảo luận công việc với học sinh. Với sự sẵn có của các ứng dụng khác nhau như   Vocaroo hiện có thể ghi lại phản hồi âm thanh và gửi cho học sinh. Lợi ích của việc sử dụng phương pháp này – nó cho phép giáo viên giải thích cặn kẽ các phản hồi được đưa ra. Chẳng hạn, thay vì đưa ra những phản hồi đơn giản như cấu trúc câu không chính xác, giáo viên có thể giải thích cho học sinh biết nó sai như thế nào và cung cấp cho học sinh những ví dụ về cách viết câu đúng.

Một lợi thế khác của kỹ thuật này là học sinh có thể nghe các tin nhắn âm thanh bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi viết một bài tập khác để tránh mắc lỗi tương tự.

1. Hướng dẫn sử dụng Vocaroo

B1: Click vào link :  http://vocaroo.com

B2: Click vào nút đỏ trên hình dưới

B3: Bạn có thể thấy hình ảnh sau đây. Nhấp vào cho phép để Vocalaroo có thể truy cập micrô của bạn.

B4: Hình ảnh này sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn và bây giờ bạn đã sẵn sàng để ghi lại.

B5: Nghe bản thu âm của bạn. Nếu bạn hài lòng, hãy chuyển sang Bước 6, nếu không, hãy thử lại và ghi lại.

B6: Lưu bản ghi của bạn như hình dưới đây.

B7: nhấp vào email

B8: Và cuối cùng, hoàn thành các ô 1-4 như minh họa trong hình dưới