EDJI khiến việc đọc thật dễ dàng – Diễn đàn SCI-CHAT

EDJI khiến việc đọc thật dễ dàng

Hiện nay, rất nhiều học sinh nói rằng họ không giỏi trong việc đọc. Khi được giáo viên giao cho một bài khóa và phải hoàn thành những yêu cầu liên quan, họ cảm thấy vô cùng chán nản. Chính vì vậy, giáo viên đã cố gắng áp dụng những công cụ hữu hiệu để việc đọc không còn là trở ngại đối với học sinh, và Edji là một công cụ như vậy.

Edji là công cụ đọc cho phép giáo viên chia sẻ nội dung học với học sinh, và nội dung này sẽ được phân tích cũng như thảo luận trong lớp. Nhờ có Edji, người học có cơ hội tương tác nhiều hơn với bài đọc và trực tiếp thể hiện suy nghĩ của mình qua bài đọc đó. Về phía giáo viên, họ sẽ nhìn thấy phần ghi chú của tất cả học sinh trong lớp, từ đó biết được mức độ tương tác của học sinh với bài đọc.

Edji có thể sử dụng trên các thiết bị điện tử. Để truy cập vào trang web của Edji, học sinh nên dùng Chrome hoặc Firefox. Sau đó, học sinh làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web https://edji.it. Giao diện của Edji sẽ hiển thị như sau:

Giao diện của Edji

Bước 2: Nhập mã đăng nhập do giáo viên cung cấp vào ô Code ở phía trên cùng. Một hộp thoại nhỏ sẽ hiện ra. Học sinh điền tên của mình vào ô màu trắng, sau đó nhấn vào  Guest it is!

Bước 3: Học sinh bôi đen những cụm từ hoặc những câu muốn ghi chú. Sau khi bôi đen, học sinh chọn cách thức ghi chú: biểu tượng cảm xúc, văn bản hoặc ghi âm.

Sau đó, ghi chú sẽ được hiển thị ở bên trái màn hình:

Học sinh cũng có thể ghi chú vào bức tranh bằng cách đặt con trỏ vào bức tranh và nhấn chuột trái. Một chấm tròn vàng sẽ xuất hiện, sau đó học sinh nhập ghi chú.

Đối với giáo viên, khi muốn chia sẻ bài đọc lên Edji cho học sinh, họ làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web https://edji.it.

Bước 2: Đăng nhập bằng địa chỉ gmail.

Bước 3: Nhấn vào Write ở góc bên trái. Edji sẽ hiển thị như sau:

Bước 4: Nhấn vào ô New Reading ở góc bên phải. Giáo viên điền các thông tin được hiển thị trên giao diện:

Bước 5: Nhấn vào nút Share ở góc trên cùng bên phải.

Edji được sử dụng chủ yếu trong các tiết học yêu cầu học sinh đọc và phân tích văn bản. Giáo viên sẽ quyết định nội dung đọc cho học sinh (chẳng hạn như một bài thơ hoặc một bài báo về khoa học) rồi sau đó chia sẻ trên Edji. Điểm ưu việt của công cụ này nằm ở chỗ học sinh có thể ghi chú trực tiếp cũng như thể hiện suy nghĩ cá nhân ngay trên văn bản. Bên cạnh đó, học sinh không chỉ nhìn thấy bình luận của mình mà còn nhìn thấy bình luận của các bạn khác trong lớp, từ đó có thể học hỏi những ý tưởng hay, cùng nhau trao đổi ý kiến và giải đáp thắc mắc. Đồng thời, nhờ có Edji, giáo viên sẽ theo dõi được việc ghi chú và biết cảm nhận của học sinh sau khi đọc bài. Việc này giúp giáo viên biết học sinh có hiểu bài hay không, mức độ tương tác giữa học sinh với bài đọc và giữa các học sinh với nhau khi họ cùng tham gia thảo luận.

Có thể nói, Edji là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc dạy và học. Thông qua Edji, người dạy hiểu thêm về suy nghĩ của người học về nội dung được đưa ra, còn người học thì chủ động hơn trong việc tiếp cận bài đọc và tương tác nhiều hơn với các thành viên trong lớp khi trao đổi ý kiến cùng nhau.

0 0 đánh giá

Theo dõi