Đánh giá về công cụ VoiceTube – Diễn đàn SCI-CHAT

Đánh giá về công cụ VoiceTube

Họ và tên sinh viên: Ngô Phương Linh
Lớp QH2016.E30
Mã SV: 16042886
Ngày sinh 06/10/1997

Khoa sư phạm Tiếng Anh

ĐÁNH GIÁ CÔNG CỤ WEB 2.0

VOICETUBE

Việc học từ vựng không chỉ là một yêu cầu tất yếu, một thử thách khó nhằn mà còn là một nỗi sợ đối với người học ngôn ngữ, nỗi băn khoăn đối với người dạy ngôn ngữ: rằng làm thế nào để khi học từ, chúng ta có thể tìm hiểu cả về ngữ cảnh sử dụng, cách dùng phù hợp, và quan trọng nhất là không còn tình trạng chán nản.

VoiceTube https://www.voicetube.com/ dường như sinh ra để giải quyết mọi vấn đề nêu trên. Đây là một trang web cho phép lấy những video clip hot nhất trên Youtube tạo thành bài tập cho mọi trình độ. VoiceTube còn cho phép tra từ khó trực tiếp và lưu các từ đã học, các clip đã xem vào trong “Bộ sưu tập” của người dùng. Đây sẽ là một công cụ hỗ trợ hữu hiệu cho người dạy và người học trong công cuộc chinh phục Tiếng Anh.

Sau đây là một số hướng dẫn cơ bản về các chức năng bạn có thể sử dụng trong quá trình xem 1 video trên VoiceTube:

1. Các chế độ học tập khác nhau

2. Tắt/Bật phụ đề Tiếng Anh

3. Thay đổi tốc độ

4. Thay đổi phông chữ

5. Tạo phím tắt

6. Giấu đi phần phụ đề bên phải

7. Giấu đi bản dịch

8. Bấm vào câu

9. Tắt/Bật chế độ tối đèn

10. Click từ vựng để xem ý nghĩa của từ và lưu chúng lại

Giao diện của VoiceTube được đánh giá là thân thiện với người dùng, đưa ra tối đa những chức năng hỗ trợ cho người học. Các videos dù mang tính giải trí cũng được chọn lọc để phù hợp và tối ưu hóa lượng kiến thức các bạn có thể thu nạp trong quá trình sử dụng.

Chúng ta thường cảm thấy thật khó khăn nếu dành ra 10 phút để học, nhưng lại vô thức dành hàng giờ liền xem các videos thú vị trên Youtube. Vậy thì không có lí do gì chúng ta không tận dụng khoảng thời gian này, vừa giải trí, vừa trau dồi thêm vốn Tiếng Anh của mình.

Bên cạnh đó, tại các lớp học, người dạy có thể tận dụng những chủ đề gây hứng thú với học sinh, tìm videos phù hợp và thay thế hình thức dạy từ mới truyền thống bằng việc sử dụng chúng như ngữ cảnh giúp học sinh hiểu và áp dụng tốt hơn lượng từ được học.

Video hướng dẫn sử dụng: HERE