Đánh giá công cụ ESL video – Diễn đàn SCI-CHAT

Đánh giá công cụ ESL video

Ngày nay, khi các trường học mang nhiều hơn công nghệ vào giảng dạy, đòi hỏi người giáo viên phải đưa vào tay người học nhiều công nghệ hơn. Hiểu được điều này, nhiều công cụ web 2.0 ra đời để hỗ trợ cả người dạy và người học. Một trong những công cụ thú vị mà tôi muốn nhắc đến ở đây là ESL video, một công cụ rất hữu ích cho học sinh và giáo viên để học tiếng anh. ESL video là một trang web cho phép người dùng tạo các câu đố tương tác từ những video trực tuyến. Bạn có thể tạo nhiều dạng câu hỏi, thêm bản dịch hay thêm chú ý…Ngay sau khi bạn được một bài kiểm tra của riêng mình, bạn có thể gửi liên kết này đến học sinh trên web ESL video hoặc bạn có thể nhúng bài kiểm tra vào trang web hay blog của riêng bạn.

Giao diện của ESL video

Bạn có thể đơn giản sử dụng ESL video bằng cách đi đến trang web và tìm bài kiểm tra bạn muốn cho học sinh, nếu bạn muốn tạo một bài kiểm tra của riêng bạn, bạn cần đăng kí tài khoản. Các câu hỏi được tạo ra hầu hết ở dạng trắc nghiệm từ trình độ A2 đến C1 và học sinh có thể vừa xem video vừa trả lời câu hỏi. Sau đó họ có thể nhận feedback từ câu trả lời của họ. Khi bạn và học sinh của bạn đã có tài khoản, họ có thể gửi cho bạn kết quả của họ bằng cách nhập mật mã ID lớp học mà bạn cung cấp.

Để tạo một bài kiểm tra của riêng bạn, bạn phải thực hiện những bước sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập và nhấp vào ô “ Create a Quiz”

Bạn sẽ cần copy một link video mà bạn muốn để sử dụng làm bài tập cho học sinh. Những video này bạn có thể lấy ở hầu hết các mạng chia sẻ video hay trên Youtube. Bạn nên download một hình ảnh thu nhỏ của video đó cho bài tập của mình, sau đó bạn đặt tên video của bạn và dán vào mã nhúng. Bạn cũng cần thêm một vài thông tin bổ sung để phân loại bài kiểm tra và giúp người khác tìm thấy nó.

Bước 2: Bạn nhấn vào “ Next” để thêm một vài thứ như bản dịch hay câu hỏi của bạn. Nếu bạn nhấn vào “ Questions” bạn có thể chỉnh sửa câu hỏi, nếu muốn thêm câu hỏi bạn chỉ cần nhầm vào đường link thêm câu hỏi.

Để hiển thị tất cả câu hỏi, bạn có thể đi tới “ My account”. Bạn cũng có thể xem điểm của học sinh ở tất các bài kiểm tra ở đây.

Một bài test mẫu của ESL Video

Thông qua web này, giáo viên có thể tạo ra các video có câu hỏi trắc nghiệm cho học sinh làm ở nhà hay giúp học sinh tự tạo được các video để thuận tiện cho việc học ngoại ngữ.

Nhờ có những ưu điểm ưu việt này mà người dạy có thể thuận tiện hơn trong việc giảng dạy, người học có nhiều cơ hội hơn để  luyện tập kĩ năng nghe tiếng anh trên web này.

Video hướng dẫn sử dụng: