KHUẤY ĐỘNG KHÔNG KHÍ LỚP HỌC CÙNG KAHOOT! – Diễn đàn SCI-CHAT

KHUẤY ĐỘNG KHÔNG KHÍ LỚP HỌC CÙNG KAHOOT!

Kahoot! là một công cụ hỗ trợ giảng dạy đã và đang được sử dụng trên hơn 160 quốc gia trên thế giới, được vô cùng tin dùng với hơn 1 tỉ người chơi mỗi năm và được sử dụng trong các hội thảo đào tạo quốc tế uy tín. Sinh ra với sứ mệnh giúp việc học trở nên “tuyệt vời” hơn, Kahoot! giúp các bài giảng của giáo viên trở nên nổi bật hơn, thu hút sự chú ý của học sinh tới bài giảng và giúp cho việc tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn bao giờ hết. Ứng dụng này đang được sử dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới bởi giáo viên, học sinh, công ty, người học,… Kahoot! giúp người dùng thiết kế các câu hỏi và trò chơi ở bất cứ đầu và bất cứ nơi nào. Ứng dụng này cũng có thể được dùng cho tất cả các ngành, nghề, môn học, mọi ngôn ngữ và trên mọi thiết bị. Nếu như bạn chưa tự thiết kế được những trò chơi hay câu đố cho riêng mình, Kahoot! có cả một thư viện khổng lồ cho bạn để khám phá.

Image result for kahoot

Ứng dụng Kahoot!

Trò chơi được sử dụng ở đây ở dạng các câu hỏi trắc nghiệm nhưng đã được “nâng cấp” hơn khi người dùng có thể chèn thêm cả hình ảnh và video clip. Với giao diện dễ dùng và được thiết kế với màu sắc sặc sỡ , cỡ chữ được thiết kế phù hợp để quan sát, và đặc biệt là khả năng kết nối mọi người rất cao, Kahoot! đem lại cho người dùng những trải nghiệm vô cùng mới mẻ, kích thích sự sáng tạo trong công việc và học tập.

Image result for kahoot

Giao diện ứng dụng

Kahoot! thường được sử dụng trong các hệ thống giáo dục, sự kiện,… đòi hỏi sự tương tác giữa người với người, câu hỏi đưa ra sẽ được chiếu trên một màn hình chung. Tất cả người chơi sẽ sử dụng thiết bị của họ (điện thoại, laptop, PC …) để trả lời các câu hỏi được đưa ra trên màn hình. Những câu hỏi đưa ra có thể được tính điểm và đưa lên bảng xếp hạng sau mỗi câu. Điều này rất thú vị khi có thể giúp tăng tính cạnh tranh cho người chơi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng ở mọi ngữ cảnh, hoàn cảnh khác nhau như: trong công ty, trong các sự kiện hay thậm chí trong các bữa tiệc,… Tất cả mọi thứ đều vô cùng dễ dàng, hấp dẫn, nhanh chóng và đặc biết là hoàn toàn miễn phí.

Image result for ứng dụng kahoot

Tính ứng dụng của Kahoot!

Cách sử dụng Kahoot!:

Bước 1: Truy cập vào www.kahoot.com

Bước 2: Đăng ký tài khoản (nếu bạn lần đầu sử dụng)

Đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản

Bước 3: Chọn “Create” để tạo trò chơi

Bước 4: Tạo trò chơi (cách tạo mình sẽ hướng dẫn trong clip đi kèm nhé!)

Chọn “Done” khi tạo trò chơi xong.

Bước 5: Chọn “Launch” để bắt đầu trò chơi

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị “Game pin” để người chơi có thể nhập vào thiết bị của mình. Sau đó họ sẽ nhập tên người dung của mình để tham gia vào phòng chơi.

Bước 6: Khi tất cả mọi người đã vào phòng chơi, chọn “Start” và tận hưởng trò chơi đầy thú vị này.

Image result for ứng dụng kahoot

“Chơi” Kahoot! mọi lúc, mọi nơi và với mọi thiết bị

Một số ứng dụng Kahoot hiệu quả trong giảng dạy, đào tạo:

• Ôn luyện từ vựng: sau khi dạy từ vựng cho học sinh, Kahoot! là một lựa chọn không tồi cho học sinh để ôn lại những gì đã học.
  • Minh họa hình ảnh: những hình ảnh, video được mình họa trong Kahoot! có thể giúp học sinh hào hứng hơn, làm cho bài học trở nên sinh động, thực tế hơn.
  • Đọc hiểu: Kahoot! có thể giúp ôn tập những điểm học viên cần ghi nhớ. sau khi được giáo viên hướng dẫn về nội dung một bài báo, đoạn văn bản hay một chương nào đọc trong sách học.
  • Thảo luận ngắn: Kahoot! có thể giúp bạn tạo những cuộc thảo luận ngắn trước, trong và sau giờ học, Giúp học sinh có thể ghi nhớ và hiểu sâu hơn về bài học.
  •  Một số ứng dụng khác.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi gì thì có thể trực tiếp lên trang chủ của Kahoot! hoặc đừng ngần ngại mà liên lạc với mình nhé!

Video hướng dẫn sử dụng:

Thông tin người viết:

Họ và tên: Lê Huy