ĐÁNH GIÁ CÔNG CỤ ESL Video – Diễn đàn SCI-CHAT

ĐÁNH GIÁ CÔNG CỤ ESL Video

ESL Video- Công cụ thiết kế bài tập luyện nghe hiệu quả.

Link web: http://www.eslvideo.com/index.php

Mô tả công cụ

ESL Video là một trang web hỗ trợ người dùng tạo các câu hỏi tương tác dựa trên các video trực tuyến. Nó được biết đến là một công cụ tuyệt vời để giáo viên tạo ra các bài kiểm tra nghe hoặc bài tập luyện nghe. Công cụ này cung cấp cho học sinh một loạt các video để luyện kỹ năng nghe và tăng vốn từ vựng về các vấn đề học thuật. Việc luyện nghe thật sự trở nên hiệu quả nhờ tính năng xây dựng câu hỏi tương tác khi nghe các video trực tuyến. Không nhấn mạnh vào khả năng nghe chi tiết từng từ, ESL Video tập trung vào nghe ý chính với các dạng bài tập ở dạng câu hỏi lựa chọn. Nếu bạn đang luyện tập để thi IELTS hay TOEFL và cần các bài tập gần với các bài thi với nhiều chủ đề khác nhau thì ESL Video là một lựa chọn đúng đắn.

Hướng dẫn sử dụng

Đầu tiên, bạn có thể truy cập vào trang web http://www.eslvideo.com/index.php và tìm các bộ câu hỏi phù hợp cho học sinh của mình. Bạn phải đăng kí tài khoản thì mới có thể tự tạo bộ câu hỏi của mình.Với ESL Video, công cụ này cho phép người dùng thực hiện 2 tính năng đó là tạo bộ câu hỏi luyện nghe cho học sinh và tạo nhiều lớp học đồng thời để kiểm soát quá trình học sinh thực hành nghe.

Để tạo bộ câu hỏi luyện nghe, sau khi đăng kí tài khoản và đăng nhập vào trang web, giáo viên nhấp vào ‘Create’ để thực hiện 3 bước tạo bộ câu hỏi. Đó là nhập các thông tin về video, tạo các câu hỏi và các lựa chọn câu trả lời  và câu trả lời đúng và cuối cùng là hoàn thành việc tạo câu hỏi và chia sẻ liên kết cho học sinh truy cập. Đối với ESL Video, bạn nên tải xuống màn hình thu nhỏ của video để minh họa cho bài tập của mình sau đó đặt tên video.Sau khi bổ sung các thông tin để người khác có thể dễ dàng tìm kiếm video của bạn, ấn nút ‘Next’ để thêm phụ đề và các câu hỏi. Muốn xem lại tất cả các câu hỏi vừa tạo, chỉ cần vào mục ‘My Account’.Tại đây, giáo viên cũng có thể tạo các lớp học và kiểm tra điểm số của học sinh trong các câu hỏi.

Ứng dụng trong dạy và học

ESL Video là một cách tuyệt vời và đơn giản để tạo các nhiệm vụ trực tuyến tạo động lực cho sinh viên của bạn và nó hoàn toàn miễn phí. Công cụ này cho phép giáo viên tạo các bộ câu hỏi và ra nhiệm vụ về nhà cho học sinh, từ đó giúp học sinh có thơi gian luyện nghe, học được các từ vựng học thuật và hiểu sâu về bài nghe bằng cách làm các câu hỏi. Ngoài ra, học sinh cũng có thể tự tạo ra các nhiệm vụ  cho nhau bằng cách dựa trên những video mà họ thích để đặt các câu hỏi minh họa sự hiểu biết về ngôn ngữ đang học.

Link hướng dẫn sử dụng: