Tổ chức Ngày hội Giao lưu Văn hóa giữa sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam – Diễn đàn SCI-CHAT

Tên nhóm : Nhóm Sevenipity

Tên thành viên : Nguyễn Đăng Dương, Nguyễn Nhật Hoàng, Lê Đình Phong, Nguyễn Hồng Vân, Lê Thị Hà My, Nguyễn Bích Ngọc, Trịnh Ngọc Hương

Link Landing Page : https://sevenipity.wixsite.com/sevenipity

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, việc thông thạo tiếng Anh dường như đang là một lợi thế và là một yếu tố cần thiết để quá trình hội nhập và toàn cầu hóa được diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng đối với sinh viên của Đại học Ngoại ngữ, những người trẻ đang theo học những ngôn ngữ và văn hóa khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Pháp,… mang trong mình những khao khát được tìm hiểu sâu hơn về đất nước mà họ ao ước được đặt chân tới.

Hiểu rõ nhu cầu này, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra đề xuất về ý tưởng tổ chức Ngày hội Giao lưu Văn hóa giữa sinh viên của trường và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Theo kết quả từ việc tổng hợp những cuộc phỏng vấn quy mô nhỏ với sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ, hơn 85% người tham gia đồng tình rằng nếu tổ chức một Ngày hội đa văn hóa như vậy thì sẽ nâng cao được sự hứng thú, niềm đam mê với thứ ngôn ngữ mà các bạn đang theo học, đặc biệt là với những bạn chưa có điều kiện để du lịch tới các nước mình muốn. Một số khác nhấn mạnh rằng ngôn ngữ mà các bạn đang theo học không thuộc sở thích của mình, nên nhiều khi cảm thấy gò bó và không thoải mái khi tham gia học. Và đây chính là một cơ hội để các bạn sinh viên có thể cải thiện điều đó.

Với ý tưởng là một ngày hội được tổ chức thường niên, mục tiêu của dự án là nhằm tạo ra cho sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam các cơ hội để tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, nếp sống, đất nước mà họ hứng thú. Sau ngày hội, sinh viên có thể:

• Giải đáp được những thắc mắc trước đó về đất nước họ quan tâm.
  • Có thêm động lực, tăng thêm niềm đam mê để tiếp tục theo đuổi ngôn ngữ của họ.
  • Tăng thêm sự bền chặt trong tình hữu nghị giữa công dân các nước.
  • Nhận được những phần quà của BTC và khách mời.