SỬ DỤNG ỨNG DỤNG HINATIVE TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ – Diễn đàn SCI-CHAT

SỬ DỤNG ỨNG DỤNG HINATIVE TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Hinative là 1 trong số những ứng dụng miễn phí hỗ trợ học ngoại ngữ, có thể được cài đặt trên điện thoại (cho cả IOS và android) và được hỗ trợ trên cả máy tính cá nhân.

Vì đây là ứng dụng miễn phí nên rất phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên là những đối tượng có mức chi tiêu hạn chế. So với những ứng dụng khác phải trả phí thì Hinative hoàn toàn miễn phí mà vẫn quá tốt về chức năng mà nó đem lại.

Phần mềm này hỗ trợ người học 110 ngôn ngữ khác nhau và người học có thể học song song Tiếng Anh với nhiều ngoại ngữ khác và được chia ra nhiều trình độ từ dễ đến khó để phù hợp với cá nhân mỗi người dùng. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh thì cũng đừng quá lo rằng không biết hỏi một câu tiếng Anh như thế nào, lúc này phần mềm sẽ có sẵn những câu hỏi cho bạn lựa chọn.

Với Hinative, người học có thể phát triển các kỹ năng đọc, phát âm, nói và viết. Hình thức học là người học sẽ đặt ra những câu hỏi, những thắc mắc về bất cứ vấn đề nào liên quan đến tiếng Anh ví dụ như cấu trúc câu, cách phát âm, cách dùng từ, văn hóa, phong tục người bản xứ, vv…. . Câu hỏi có thể được đánh máy hoặc ghi âm và gửi đi, rất nhanh chóng sau đó một vài giây sẽ có những nhận xét của người bản ngữ trả lời câu hỏi của bạn. Mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng Hinative gây ấn tượng tốt với người sử dụng ở điểm phản hồi trả lời cực nhanh và đáng tin cậy, nó tin cậy bởi câu trả lời cho thắc mắc của người dùng được giải đáp bởi những người bản xứ. Quá tuyệt khi người dùng có thể học và thực hành nói cũng như phát âm mọi lúc mọi nơi.

Ứng dụng này phù hợp cho người dùng tự học tiếng Anh tại nhà, khi điều kiện kinh tế không cho phép bạn đến những lớp học đắt đỏ thì đây là giải pháp rất ổn. Ứng dụng cũng có thể được giáo viên sử dụng để khai thác những thông tin về văn hóa (culture) hoặc về văn phong giao tiếp để lồng ghép vào những bài giảng tạo hứng thú và thực sự hữu dụng với học sinh.

Tác giả:

Trần Kim Khánh