STAY AT HOME, STAY HEALTHY – Diễn đàn SCI-CHAT

STAY AT HOME, STAY HEALTHY

Tên nhóm: BORN FIGHTERS

Tên thành viên: Phạm Ngọc Bội Như; Đỗ Thị Kim Oanh; Nguyễn Hồng Nhung; Nguyễn Thị Hồng Nhung; Bùi Mai Phương; Đỗ Thu Phương; Lã Hoài Phương.

Link Landing Page: https://20041595.wixsite.com/my-site

Thế giới đang bước qua năm thứ hai phải đối mặt với dịch Covid-19, mọi người dần làm quen với cuộc sống học tập và làm việc một cách độc lập tại chính bàn làm việc ở nhà của mình. Các cuộc họp trên zoom hay các buổi thảo luận qua các nền tảng trực tuyến trở nên không còn quá xa lạ với mọi người từ tất cả các độ tuổi khi cần giữ liên lạc với đồng nghiệp, thầy cô, hay thậm chí là người thân, bạn bè.

Trong khi con người dần làm chủ các công nghệ điện tử để giúp tối ưu hóa công việc và học tập, Covid 19 còn là một thử thách cho các bạn sinh viên Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội, khi không thể về với gia đình bạn bè mà phải dành toàn bộ thời gian của mình trong căn phòng thuê, khi phải tuân thủ các biện pháp phòng tránh lây nhiễm Covid 19 do đảng và nhà nước quy định. Dành nhiều thời gian cho bản thân là một việc không hề đơn giản, khi thiếu vắng các dịch vụ công cộng, nhiều bạn sinh viên phải lần đầu tiên tự mình giặt áo quần, tự mình lắp ráp chỉnh sửa bàn ghế, tự mình nấu ăn khi các quán ăn bị buộc phải đóng cửa,.. và hơn thế nữa, giữ cho mình một đời sống tinh thần lành mạnh quả thật là một thử thách.

Do đó, nhóm 25 lớp 2 môn Công nghệ thông tin đề xuất ý tưởng dự án “STAY AT HOME, STAY HEALTHY”– về một nền tảng trang web kết hợp Facebook, nơi mà các bạn học sinh sẽ được truy cập một nguồn dữ liệu thực tế của nhiều chủ đề, được từ chính các hoạt động của dự án, khi đã kêu gọi được sự quan tâm của các bạn sinh viên muốn chia sẻ trải nghiệm của chính mình, hoặc chia sẻ những nguồn dữ liệu mà mình cho là hữu ích.

Dự án này được thực hiện nhằm mục đích đưa đến một nền tảng mở rộng để chia sẻ và học hỏi các kỹ năng, kinh nghiệm thực tế trong việc chăm lo đời sống sinh hoạt và đời sống tinh thần của mình. Các bạn còn có thể được truyền cảm hứng bởi chính những năng lượng tích cực mà các bài viết/clip đem lại, từ đó việc dành rất nhiều thời gian ở nhà không còn là một thử thách.

Sau khi kết thúc dự án, sinh viên có thể:

• Hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cơ bản trong đời sống hằng ngày
  • Chia sẻ các năng lượng và cách sống tích cực của bản thân cho mọi người
  • Kết nối các hội nhóm theo chủ đề mà mình muốn tìm hiểu
  • Phần quà khi tham gia Challenge là các khoá học bổ trợ Kỹ năng tin học và Kỹ năng ngôn ngữ

Sản phẩm của dự án bao gồm:

• Trang web với dữ liệu dạng bài viết có kết hợp video minh hoạ trong 2 nhóm chủ đề: Đời sống vật chất (cách nấu ăn, cách trồng cây, cách sửa đồ điện tử đơn giản,.); Đời sống tinh thần (bài tập thể dục, kho sách, nhạc, phim ảnh).
  • 24 video: 8 video tự triển khai và 16 video thực tế từ thử thách do nhóm tổ chức trên trang Facebook truyền thông dự án.
  • Các thử thách định kỳ cùng các phần quà hấp dẫn

Dự án được xây dựng trên ý tưởng tạo ra một cộng đồng để chia sẻ và lan tỏa những điều tích cực trong thời đại toàn nhân loại chịu ảnh hưởng của Covid. Ban đầu có đối tượng trực tiếp hướng đến là sinh viên ĐHNN-ĐHQG Hà Nội nhưng không chỉ mong muốn dừng lại ở đó, dự án còn được hi vọng có thể tiếp cận với không gian rộng hơn với nhiều độ tuổi cùng chủ đề đa dạng và phong phú hơn, trên cơ sở những đóng góp thực tế và sáng tạo nhất từ khán giả.