Giới thiệu Bộ môn Ngoại ngữ 2 – Khoa Tiếng Anh và các hoạt động giảng dạy nổi bật – Diễn đàn SCI-CHAT

Là một trong bốn bộ môn trực thuộc Khoa Tiếng Anh, Bộ môn Ngoại ngữ 2 – Nhiệm vụ chiến lược hội tụ các giảng viên trẻ trung, nhiệt huyết và năng động.

Hiện tại, Bộ môn phụ trách giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên hệ chính quy và học viên cao học không chuyên tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ và một số trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Bộ môn đang tiến hành giảng dạy các chương trình tiếng Anh cơ bản được xây dựng bài bản và có hệ thống nhằm giúp người học thuộc nhiều trình độ đạt được mục tiêu mong muốn (Chương trình Tiếng Anh chuẩn, Tiếng Anh Chất lượng cao 1, Tiếng Anh Chất lượng cao 2, Tiếng Anh Bổ trợ 1, Tiếng Anh Bổ trợ 2, …). Ngoài ra, sản phẩm mang dấu ấn của Bộ môn là môn học Kĩ năng học tập thành công bậc đại học dành cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ. Môn học này đã được triển khai trong những năm học gần đây và thu được nhiều phản hồi tích cực về tính thiết thực và hiệu quả cho sinh viên.

HOẠT ĐỘNG VIDEO DUBBING

Link Video sản phẩm sinh viên:

Hoạt động video dubbing (lồng tiếng phim) là một trải nghiệm lý thú dành cho sinh viên học chương trình Tiếng Anh Bổ trợ 1. Dưới hình thức là một hoạt động ngoại khóa nhằm bổ trợ cho sinh viên khả năng nghe nói và đặc biệt là phát âm, lồng tiếng phim yêu cầu sinh viên sử dụng kĩ thuật “nhại giọng” (shadowing technique), qua đó rèn luyện phát âm chuẩn xác, ngữ điệu tự nhiên đồng thời tăng phản xạ đối với việc nghe âm và ngữ điệu tiếng Anh chuẩn.  Hoạt động này cũng là cơ hội để sinh viên tiếp xúc với nguồn ngữ liệu thực tế (authentic), từ đó khơi gợi nhiều hứng thú và động lực để sinh viên học và sử dụng ngôn ngữ. Thêm vào đó, sinh viên mở rộng vốn từ vựng thông qua học từ vựng và cách dùng trong ngữ cảnh. Với sự khích lệ, hỗ trợ của giáo viên cùng sự chủ động tìm hiểu các công cụ trợ giúp học tập của sinh viên, hoạt động lồng tiếng đã có những sản phẩm chất lượng và đạt được mục tiêu của một hoạt động ngoại khóa mang tính bổ trợ kỹ năng ngôn ngữ cho sinh viên. Hơn hết, sinh viên có cơ hội chia sẻ hiểu biết và giúp đỡ các sinh viên khác về các công nghệ sử dụng để làm ra các sản phẩm phim lồng tiếng.

HOẠT ĐỘNG FIELDTRIP

Link Video sản phẩm sinh viên:

Hoạt động fieldtrip là một hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên học chương trình Chất lượng cao 1 (CLC1). Với hoạt động này sinh viên có cơ hội tham gia các chuyến đi trải nghiệm đến các địa điểm du lịch, các làng nghề truyền thống…của Hà Nội để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, xã hội. Cũng thông qua hoạt động này sinh viên có thêm cơ hội tiếp xúc với những du khách nước ngoài đến thăm Việt Nam, qua đó rèn luyện khả năng phát âm, sự tự tin trong giao tiếp, khả năng đặt câu hỏi phỏng vấn…Bên cạnh đó để có được những sản phẩm video chất lượng cao, sinh viên đã trải nghiệm kĩ năng làm nhóm hiệu quả, kĩ năng xử lý âm thanh, ghi hình…Hoạt động mang đến 1 trải nghiệm vô cùng thú vị cho sinh viên và nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía sinh viên.