Review về ứng dụng Listen and Write – Diễn đàn SCI-CHAT

Review về ứng dụng Listen and Write

Việc sử dụng tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến, tiếng anh trở thành ngôn ngữ quốc tế. Do đó việc sử dụng tiếng anh rất quan trọng đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. Yếu tố quyết định để chúng ta sử dụng thành thạo tiếng Anh là phải có môi trường và cơ hội sử dụng. Nhưng không phải ai cũng có những điều kiện đó, vì vậy Listen and Write là công cụ đó.

Listen and Write là ứng dụng luyện nghe theo phương pháp chép chính tả Transcribe.

Mà Transcribe là một phương pháp luyện nghe được nhiều người áp dụng, theo như chia sẻ của một số thì giúp khả năng nghe tăng lên rõ rệt.

Các bước có thể truy cập và sử dụng công cụ:

Bước 1:  Truy cập vào đường link : https://www.listen-and-write.com/

Bước 2: Đăng ký/ đăng nhập để sử dụng tài khoản

Bước 3: Chọn Audios/ Youtube để học

Bước 4: Chọn Level để học ( Audio có 29 levels, Youtube có 39 levels)

Bước 5: Chọn bài để học

Bước 6: Chọn dạng bài để học ( có 4 dạng bài : )

Nó rất thuận tiện cho người dùng vì người dùng không phải trả tiền để sử dụng và duy trì, hơn nữa vì là một trang web nên người học chỉ cần thiết bị kết nối được Internet là có thể sử dụng. Thay vì loay hoay tìm nguồn để học thì ở công cụ này có một nguồn tài liệu vô cùng lớn, nó có nhiều cấp độ cho người dùng từ cơ bản đến nâng cao, và có nhiều dạng bài tập áp dụng, không gây cảm giác nhàm chán khi học. công cụ này cũng có phần theo dõi và đánh giá kết quả của người học, cho thấy được sự tiến bộ của họ.

Tuy nhiên nó cũng có một vài nhược điểm khi dùng là các câu hỏi trong một bài giống nhau, nên người học chỉ cần nghe một lần là có thể biết được đáp án của các phần sau. Thời gian của dạng bài tập thông qua video thường rất dài, nó gây cảm giác chán nản vì phải nghe một thời gian lâu. Hơn nữa thời gian chờ giữa các lần nghe rất nhanh. Không kịp để cho người dùng suy nghĩ và điền đáp án vào phần câu hỏi. Trong việc giảng dạy và học, giáo viên có thể dùng công cụ này là một nguồn tài liệu cung cấp cho học sinh, thông qua đó giáo viên có thể đánh giá đúng được năng lực của học sinh. Với học sinh có thể học các từ hoặc cụm từ hay được cung cấp trong các bài nghe.

Thông tin người viết

Họ và Tên: Hướng Thị Kim Thanh

Lớp: QH2016 E31

MSSV: 16042028