Ở ULIS, việc tự học luôn được coi là yếu tố “cần” và “đủ” góp phần tạo nên thành công. – Diễn đàn SCI-CHAT

Ở ULIS, việc tự học luôn được coi là yếu tố “cần” và “đủ” góp phần tạo nên thành công. Không chỉ tự học Ngoại ngữ, Ulisers chúng mình còn tự theo đuổi đam mê  và có cho mình những trải nghiệm như thế nào? .

Tuổi trẻ của ULISers không chỉ có deadlines, bài tập teamwork mà còn có những sở thích cá nhân và đam mê. Đối với các Uliser, ngoại ngữ không chỉ đơn giản là một công cụ cho công việc sau này mà còn để thỏa mãn những sở thích cá nhân. Sci- chat lần này hãy cùng lắng nghe câu chuyện về việc theo đuổi đam mê và sở thích ngay trong khuôn viên ngôi trường có vẻ thiên về học thuật này nhé.

Khoa Pháp Đại học Ngoại Ngữ

Nhân vật tài năng Sci-chat muốn nhắc đến là Nguyễn Ngọc Minh Khuê -sinh viên Khoa ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, chuyên ngành biên phiên dịch. Cô gái xinh đẹp và năng động này có một “tình yêu cháy bỏng” với bộ môn nhảy hiện đại và hiện tại cũng đang là một thành viên tích cực hoạt động trong câu lạc bộ nhảy hiện đại của trường Đại Học Ngoại Ngữ – Step Up.

Nguyễn Ngọc Minh Khuê – Sinh viên Khoa ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc

Khuê chia sẻ niềm đam mê với bộ môn nhảy đã nảy nở ngay  từ khi còn nhỏ: “Từ hồi còn được mẹ đút bột cho ăn, bố hay mở nhạc xập xình để em dễ ăn hơn. Lúc đó nghe nhạc là tự động ngoáy ngó mặc dù chưa hiểu gì về nhảy nhót. Khi học mẫu giáo và tiểu học mẹ có cho đi học các lớp belly dance và múa nên càng yêu thích nhảy hơn. Sau này lớn hơn thì em có theo đuổi các phong cách khác nhau, nhất là sexy dance và hiphop.” Không chỉ tham gia các lớp học, các trung tâm dạy nhảy mà bản thân Khuê luôn cố gắng dành thời gian hằng ngày để tìm tòi những MV, những clip dạy nhảy thông qua Youtube. Chính sự mày mò, tìm tòi đó đã giúp Khuê ngày một tự tin hơn trong từng bước nhảy của em.

Cô sinh viên này còn cho biết, khi được thỏa sức sáng tạo mọi với chuyển động của cơ thể, khi đó cô ấy mới thực sự là chính mình: “Vì em cực kì thích nhảy nên mỗi lần được nghe nhạc và di chuyển theo điệu nhạc thì mọi cảm giác mệt mỏi hay phiền muộn của em đều bay đi hết.”

Một trong những kỉ niệm khó quên nhất của cô gái này chính là đêm diễn văn nghệ tại Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng Hòa Lạc, đây chính là sân khấu kết thúc năm nhất, tạm biệt HOLA và cũng là sân khấu debut của gen8 STEP UP: “Thực sự đây là stage tuyệt vời nhất nhất trong 10 tháng năm nhất của em đó. Cảm ơn Gen 8 STEP UP đã cùng nhau tạo nên một kỉ niệm bùng cháy như thế này. Let’s DROP THE HOLA DOWN”.

Minh Khuê diễn tại Khu quân sự Hòa Lạc

Minh Khuê còn chia sẻ thêm, hiện nay em đang đảm nhiệm việc dẫn dắt thành viên mới trong câu lạc bộ Step Up: “Đây là cơ hội giúp em tiếp thêm lửa cho các bạn sinh viên cũng như là nhiệt huyết cho đam mê của bản thân. Step Up đã diễn ở rất nhiều stages và những clip ở fanpage facebook ngày càng được đông đảo bạn trẻ tiếp cận, không chỉ bó hẹp trong phạm vi ULIS.’’

Câu lạc bộ nhảy Step Up

Khi được hỏi về việc học ngôn ngữ và đam mê của bản thêm cô bạn cũng trả lời rất chân thật rằng đó chính công cụ để cô ấy giao lưu và học hỏi từ những người bạn có cùng niềm đam mê với em trên khắp thế giới. Đam mê của Khuê còn có thêm cơ hội phát triển bởi lợi thế là sinh viên Ngoại ngữ, Khuê cho biết  ngoại ngữ giúp cô bạn rất nhiều khi theo dõi các dancers nổi tiếng trên thế giới cũng như dễ dàng hiểu được những clip hướng dẫn dựng bài nhảy: “Em rất mong muốn trong tương lai có thể đi đến nhiều nơi trên thế giới để giao lưu với các bạn có cùng đam mê với mình. Từ những trải nghiệm đó mà bản thân em sẽ tiến bộ hơn nhiều. Và để làm được điều đó thì không chỉ ngành ngôn ngữ em đang theo mà môi trường cởi mở và năng động của trường Ngoại ngữ cũng giúp đỡ em rất nhiều. Thực sự học ngôn ngữ hỗ trợ em rất nhiều trong việc theo đuổi đam mê của em.’’

Câu chuyện của Ngọc Minh Khuê chắc hẳn đã truyền thêm cảm hứng cho bạn trên con đường chinh phục đam mê của bản thân. Mỗi người trong số chúng ta luôn có cho mình một dự định, một con đường riêng. Khi còn trẻ, song song với công việc học tập,  hãy nuôi dưỡng cho mình đam mê đấy tích lũy những kinh nghiệm quý báu. Có thể sau này đam mê ấy không trở thành công việc của bạn nhưng khi ngoảnh đầu nhìn lại bạn sẽ không cảm thấy nuối tiếc những ngày tháng cháy hết mình đó.

Và đương nhiên ULIS của chúng ta vẫn còn rất nhiều những con người tài năng và đầy nhiệt huyết nữa. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo của Sci- chat về những nhân vật đó nhé!

0 0 đánh giá

Theo dõi