Giới thiệu cuốn sách PISA của tác giả Nguyễn Thị Phương Hoa – Diễn đàn SCI-CHAT

Giới thiệu cuốn sách PISA của tác giả Nguyễn Thị Phương Hoa

PISA (một chương trình đánh giá giáo dục quốc tế) lần đầu được công bố vào năm 2000 và khi đó có 43 nước tham gia. PISA không phải là nghiên cứu so sánh quốc tế đầu tiên về thành tích học tập của học sinh nhưng là một nghiên cứu thực sự có giá trị nhìn từ nhiều khía cạnh. Cuốn sách “PISA và những vấn đề giáo dục của Việt Nam” được xuất bản bởi NXB ĐHSP mang đến cho người đọc những thông tin hữu ích từ cái nhìn cơ bản và tổng quan nhất về PISA cùng những vấn đề của giáo dục Việt Nam.

Việt Nam là một đất nước coi trọng giáo dục, đặc biệt là giáo dục phổ thông và luôn quan tâm đến việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống giáo dục. Trong kì đánh giá PISA 2012, Việt Nam cũng đã tham gia và đạt kết quả khả quan, bởi thế các cuộc tranh luận là rất cần thiết. Cũng như các nước khác, qua tham gia PISA, Việt Nam có thể rút ra bài học ở tất cả các bình diện: tổ chức các nhà trường phổ thông, các phương pháp giảng dạy và các nguồn lực nhân sự cho giáo dục sao cho luôn đạt được hiệu quả ngày một cao hơn.

Ba cuốn sách “Cuộc chiến tuổi dậy thì,” “Con đường nâng cao chất lượng cải cách các cơ sở đào tạo giáo viên – Cơ sở lí luận và giải pháp,” và “PISA và những vấn đề giáo dục của Việt Nam” đã được PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa tặng cho Trung tâm CNTT-Truyền thông và Học liệu. Đây đều là những cuốn sách hay và cung cấp những thông tin hết sứccho độc giả. Nhất định các quyển sách này sẽ giúp ích cho rất nhiều sinh viên, thầy cô trong và ngoài trường.