Đăng ký tham gia worskshop về Phát triển “văn hóa nghiên cứu” trong giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam – Diễn đàn SCI-CHAT

Xin mời các giảng viên và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh tham gia hội thảo với chủ đề “Developing a ‘research culture’ in ELT in Vietnam” (Tạm dịch: Phát triển ‘văn hóa nghiên cứu’ trong giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam). Hội thảo do Giáo sư Stephen H. Moore đến từ Đại học Macquarie, Sydney, Australia là diễn giả.

Thời gian: 14.00-16.00, Thứ Hai, ngày 9 tháng 12 năm 2019
Địa điểm: Nhà B2 Trường ĐHNN-ĐHQGHN, Cầu Giấy, Hà Nội
Link đăng ký: https://forms.gle/4KozwsWPa4NFBCyC7

Bài trình bày của Giáo sư Stephen H. Moore nói về kết quả của hai nghiên cứu đã được thực hiện tại Việt Nam vào năm 2013 và 2017 về “văn hóa nghiên cứu” trong giảng dạy tiếng Anh. Nghiên cứu đầu tiên tập trung vào việc các giáo viên tiếng Anh ở Việt Nam làm thế nào để đương đầu với những kỳ vọng về hoạt động nghiên cứu của họ. Nghiên cứu đặc biệt quan tâm đến những trải nghiệm mà các giáo viên tiếng Anh trải qua trong quá trình nghiên cứu (như lý do tham gia nghiên cứu, nghiên cứu khoa học là phải làm những việc gì,…). Nghiên cứu thứ hai quan tâm đến công tác nghiên cứu của các học giả Việt Nam trở về sau chuyến học tập tại nước ngoài (thường ở trình độ tiến sĩ). Những trải nghiệm nghiên cứu của họ, cách kết nối, giao tiếp, phối hợp với các đồng nghiệp và học trò là nội dung quan trọng của nghiên cứu này. Cả hai nghiên cứu cung cấp các kiến thức bổ ích về văn hóa nghiên cứu và rào cản của việc nghiên cứu về giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.