UI – NHẬT KÝ SÁNG TẠO | DỰ ÁN TƯ VẤN, HƯỚNG NGHIỆP DÀNH CHO SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ CÓ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRÁI NGÀNH – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

UI – NHẬT KÝ SÁNG TẠO | DỰ ÁN TƯ VẤN, HƯỚNG NGHIỆP DÀNH CHO SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ CÓ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRÁI NGÀNH

“PJC Project” là dự án tư vấn, hướng nghiệp dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ có định hướng nghề nghiệp trái ngành, được thực hiện bởi nhóm sinh viên Nguyễn Phương Anh – 20E3, Lò Thị Kiều Anh – 20E3, Bàn Thị Phương – 20K3, Vũ Thị Loan – 20K6,  Đỗ Thị Khánh Huyền – 20E11 và Nguyễn Anh Thư – PTKD 02 (Đại học Bách khoa Hà Nội).

Dự án được tiến hành dựa nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ có định hướng trái ngành có cái nhìn tổng quan về các ngành nghề, giúp các bạn khám phá “điểm mù” trong thế giới nội tâm với đa dạng góc nhìn trong các lĩnh vực ngành nghề. Không chỉ dừng lại ở đó, dự án còn xây dựng nền móng bước đầu vững chắc, ổn định để trải nghiệm, tự tin theo đuổi đam mê và phát huy năng lực của chính mình, từ đó lan tỏa giá trị tích cực cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước và cộng đồng.

Phải nói rằng đây là dự án đầu tiên mà chúng mình đã thử sức khi mới là những cô sinh viên năm nhất, năm hai nhiều bỡ ngỡ, hoài bão. Bản thân mình là một người có đam mê tìm hiểu sâu về lĩnh vực giáo dục, đặc biệt hướng tới mục tiêu hướng nghiệp trái ngành cho các bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ trong thời đại xã hội đang ngày càng phát triển và nhu cầu thu hút nhân tài của các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau đang tăng lên mỗi ngày. Từ đó, đam mê cháy bỏng đã thúc giục chúng mình tiến hành thực hiện dự án để đem đến một cái nhìn mới mẻ, toàn diện hơn về đa dạng các nhóm ngành nghề trong thời đại mới cho các bạn sinh viên ngôn ngữ nói chung và các bạn sinh viên trên cả nước nói riêng.

Có chút đôi lời nhắn nhủ mà nhóm mình muốn gửi tới các bạn sinh viên đó chính là đừng dễ dàng từ những ý tưởng, dự án mà mình hằng ấp ủ. Hãy luôn cháy hết mình, đừng ngần ngại  thử thách bản thân mình, đừng yêu cầu dự án của mình phải hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên, vì một khi bạn cố gắng, một ngày nào đó bạn sẽ đạt được kết quả như mình mong muốn  “Done is better than perfect”.

#Nhatkysangtao #UI