Trường Đại học Ngoại ngữ ký kết hợp tác với Tập đoàn giáo dục Egroup – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ ký kết hợp tác với Tập đoàn giáo dục Egroup

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Egroup mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên ULIS được thực tập, tuyển dụng vào làm việc tại tập đoàn giáo dục có hơn 7.000 nhân viên này.

Ngày 12/11/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Tập đoàn giáo dục Egroup. Tham dự buổi lễ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng phòng Đào tạo Hà Lê Kim Anh, Trưởng phòng CT&CTHSSV Vũ Văn Hải, Trưởng phòng HCTH Nguyễn Đoàn Phượng, Phó Bí thư ĐTN Nguyễn Thị Ngọc Anh, Chủ tịch HSV Đặng Huyền Thư. Về phía Egroup có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Ngọc Thủy và các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn.

Năm 2008, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup được thành lập và là công ty tiên phong trong lĩnh vực game giáo dục trực tuyến tại Việt Nam tại thời điểm đó. Với niềm tin: “Tri thức trong thế giới ảo có thể giúp tạo ra các giá trị thật”, các sản phẩm game của Egroup đã truyền tải giáo dục một cách hiệu quả và nhận được sự quan tâm của xã hội. Từ những bước đi ban đầu với nhiều chông gai, trải qua 10 năm phát triển Egroup – hình ảnh một công ty khởi nghiệp nhỏ bé mang trong mình sự đam mê và khát vọng cống hiến đã trở thành một Tập đoàn giáo dục hàng đầu của Việt Nam, xây dựng thành công một “hệ sinh thái giáo dục” với một chuỗi các công ty thành viên nổi bật như Apax Holdings, Apax English,… tập trung phát triển nhiều lĩnh vực trọng điểm như giáo dục, công nghệ thông tin hay sức khoẻ. Tập đoàn có khoảng 15 công ty con với 7.000 nhân viên.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ chính thức. Hai bên nhất trí hợp tác trong nhiều lĩnh vực: tuyển dụng sinh viên, tổ chức chương trình thực tập, hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn, phát triển kỹ năng, cấp học bổng,…

Ký kết biên bản ghi nhớ

Tặng hoa và trao quà lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định cách truyền thông tốt nhất là quảng bá bằng chất lượng của sinh viên. Theo định hướng đó, những năm gần đây, Nhà trường đã triển khai nhiều đổi mới chương trình đào tạo với việc mở ra nhiều môn học có định hướng ứng dụng cao, phát triển kỹ năng mềm, đổi mới công tác thực hành/thực tập và chú trọng đào tạo thành thạo 2 ngoại ngữ cho sinh viên. Ghi nhận tâm huyết trong phát triển giáo dục ngoại ngữ nước nhà của Chủ tịch HĐQT Egroup Nguyễn Ngọc Thủy, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tin tưởng vào triển vọng và hiệu quả hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Đại diện cho Egroup, Chủ tịch HĐQT/Nhà sáng lập Nguyễn Ngọc Thủy (Còn được biết đến với biệt danh “Shark” Thủy và từng được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam năm 2017) nhận định buổi lễ đánh dấu mốc đặc biệt trong việc ký kết hợp tác giữa một trường đại học và một tập đoàn giáo dục, là cơ hội tốt để Egroup nâng cao trình độ và kỹ năng cho đội ngũ nhân sự. Đánh giá cao tầm nhìn của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, ông tin tưởng hai bên sẽ có nhiều hoạt động hợp tác cụ thể trong tương lai. Chia sẻ về mục tiêu, định hướng của Egroup về việc góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam giỏi tiếng Anh, có hoài bão, có kỹ năng mềm, ông khẳng định Tập đoàn sẽ nỗ lực triển khai các chương trình hợp tác với Nhà trường.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Travis Stewart đã chia sẻ về Apax English, hệ thống trung tâm giảng dạy tiếng Anh của Egroup. Trong năm qua, hệ thống này đang có sự tăng trưởng tốt với 130 cơ sở trên cả nước và hướng tới mục tiêu 350 cơ sở trong hai năm tới. Apax mong muốn mang đến cho học sinh Việt Nam một môi trường học tập cao cấp, hiệu quả và có mục tiêu phát triển đến cả các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa. Bởi vậy, việc hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ, cơ sở giáo dục ngoại ngữ hàng đầu cả nước, sẽ giúp ích nâng cao đội ngũ giáo viên và phát triển chất lượng đào tạo của Apax.  

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Egroup đã kết thúc tốt đẹp. Hai bên cũng đã trao đổi những định hướng hợp tác và chương trình hợp tác cụ thể. Dự kiến Egroup cũng sẽ tham gia Ngày hội việc làm – ULIS Jobfair 2020 diễn ra vào đầu tháng 1 tới.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media