Thông điệp của Hiệu trưởng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông điệp của Hiệu trưởng

2017-03-15_11-32-55

Trải qua dòng chảy hơn sáu mươi năm lịch sử hình thành và phát triển, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín về ngôn ngữ, quốc tế học và các ngành liên quan. Trường đã có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế. Trường coi trọng tính năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa.

Sự thành công của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là kết quả của nhiều yếu tố: sự vun đắp của các thế hệ giảng viên tài năng, nhiệt huyết, sự đam mê học hỏi, sáng tạo của sinh viên, học viên; sự cống hiến và hỗ trợ các cán bộ đào tạo xuất sắc; sự hợp tác tích cực của nhiều nhà tài trợ, các đối tác trong nước và quốc tế cùng với sự ủng hộ từ mọi tầng lớp trong xã hội.

Nhà trường ý thức rõ những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, tận dụng mọi nguồn lực để hướng tới sự phát triển bền vững. Sự tự tin này đến từ: sự đoàn kết, đồng thuận của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên trong toàn Trường. Sứ mệnh của Trường đã được xác định rõ và chúng ta biết để thực hiện thành công sứ mệnh ấy cần có ba điều kiện chính: nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ chế quản trị đại học tiên tiến và nguồn lực phong phú. Sự phát triển của Trường được tạo lập trên ba trụ cột chính là Tính trách nhiệm cao, Khả năng tạo dựng cơ hội và Tính cộng đồng. Triết lý phát triển của Trường được thể hiện qua ba từ tiếng Anh là “Creating Opportunities Together” – Cùng nhau kiến tạo cơ hội.

Trường đại học là nơi con người phát triển năng lực, tri thức và các kỹ năng cũng như phẩm chất cần thiết cho cuộc sống trong thế giới hiện đại. Tuy nhiên, các yếu tố này không tự nhiên đến, mà chúng phải cùng được chung sức xây dựng và phát triển. Chúng ta có quyền tự hào và hy vọng vào sự phát triển bền vững của Nhà trường trên những cơ sở nền tảng vững chắc trong các giai đoạn tiếp theo, bởi bên cạnh sức mạnh của truyền thống, chúng ta có sự đồng lòng, quyết tâm của các tập thể, cá nhân cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn Trường và đặc biệt là sự ủng hộ và hợp tác của các đơn vị bạn, các đối tác của Trường. Chúng ta sẽ cùng nhau phát huy và tiếp nối những thành công, thế mạnh trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và dịch vụ xã hội lên một tầm cao mới.

Tôi nghĩ rằng bên cạnh những chỉ số về tăng trưởng của một trường đại học như vị trí xếp hạng, chỉ số về đội ngũ, về nghiên cứu khoa học, chương trình đào tạo hoặc cơ sở vật chất, chúng ta cần có thêm chỉ số hạnh phúc. Tôi mong muốn mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ viên chức, mỗi học sinh sinh viên của Trường cùng trải nghiệm khoảng thời gian làm việc và học tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trong niềm hạnh phúc.

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN chào đón các bạn tới trải nghiệm cảm xúc hạnh phúc khi cùng nhau khám phá những tiềm năng mới và cùng nhau kiến tạo những cơ hội mới để thực hiện những điều tuyệt vời trong tương lai!

HIỆU TRƯỞNG

TS. Đỗ Tuấn Minh