Đào tạo cử nhân chất lượng cao kinh nghiệm giảng dạy và quản lý

Đào tạo cử nhân chất lượng cao kinh nghiệm giảng dạy và quản lý
 
 Ngày 03/12 vừa qua, tại tỉnh Hòa Bình, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã tổ chức thành công Hội thảo về Đào tạo cử nhân chất lượng cao với chủ đề: “ Đào tạo cử nhân chất lượng cao kinh nghiệm giảng dạy và quản lý”.
Hoạt động giáo dục đào tạo cử nhân ngoại ngữ chất lượng cao của trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đang chuẩn bị bước sang năm thứ 10 (2001 - 2010) với 757  sinh viên đã và đang được đào tạo của các khoa đào tạo: Sư phạm tiếng Anh, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc. Hội thảo được tổ chức nhằm hoàn thiện mô hình đào tạo cử nhân ngoại ngữ chất lượng cao cho sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.
Đến dự với Hội thảo có các đại diện: lãnh đạo ban Đào tạo - ĐHQGHN, lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban chức năng, các khoa đào tạo, các giảng viên giảng dạy chất lượng cao... Hội thảo đã tập trung vào các vấn đề: Chương trình đào tạo, Giáo trình - tài liệu, nội dung giảng dạy, cơ sở vật chất, kinh phí hỗ trợ, khả năng đáp ứng yêu cầu xã hội.
 Hội thảo đã được nghe 14 báo cáo trên tổng số 26 báo cáo tham luận đã được trình bày, ngoài ra hội thảo đã được nghe nhiều đóng góp từ phía các cán bộ quản lý, các thầy cô về việc tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo hệ cử nhân chất lượng cao của Nhà trường.
 Phát biểu tại Hội thảo, PGS. Nguyễn Văn Nhã - Trưởng Ban đào tạo - ĐHQGHN đánh giá cao và ghi nhận những cố gắng của các thầy cô giáo, cán bộ quản lý của Nhà trường trong 10 năm qua đã đào tạo được nhiều sinh viên chất lượng cao, trong số đó nhiều sinh viên đã trở thành những giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại các khoa đào tạo của Nhà trường. Từ năm 2010, trường Đại học Ngoại ngữ được ĐHQGHN giao nhiệm vụ đào tạo sinh viên thuộc Nhiệm vụ chiến lược - đây là nhiệm vụ mới của Đại học Ngoại ngữ, PGS mong muốn Đại học Ngoại ngữ sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó.
Cũng trong Hội thảo, GS Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao cố gắng của thầy và trò trong 10 năm qua và chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong những năm tới. GS Nguyễn Hòa đã phấn khởi chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong đào tạo và quản lý chất lượng cao của khoa Sư phạm tiếng Anh - nơi mà 10 năm trước GS là người “đặt nền móng” đầu tiên.
Kết thúc Hội thảo, TS Đỗ Tuấn Minh - Phó Hiệu trưởng đã chỉ ra những biện pháp cụ thể nhằm hoàn thiện và nâng cao việc đào tạo cử nhân ngoại ngữ chất lượng cao của Nhà trường về: chương trình đào tạo, giáo trình, nội dung giảng dạy, cơ sở vật chất, kinh phí hỗ trợ khuyến khích học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu của xã hội.
Tin, ảnh: Phòng CT&CTHSSV