Tổ chức đánh giá năng lực giáo viên tiếng Anh

TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC GIÁO VIÊN TIẾNG ANH

                                                                    TRONG GIÁO DỤC PHỔ THÔNG TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG
Thực hiện kết luận của Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển tại văn bản số 826/TB-BGDĐT, ngày 27 tháng 7 năm 2011, Trường ĐHNN - ĐHQGHN cùng một số cơ sở giáo dục khác được Bộ giao nhiệm vụ rà soát năng lực cho giáo viên tiếng Anh. Đợt rà soát lần này nhằm đánh giá thực lực của đội ngũ giáo viên tiếng Anh của các địa phương để từ đó có kế hoạch đào tạo, tập huấn giáo viên đạt chuẩn vào năm 2012 và các năm sau nhằm thực hiện tốt các mục tiêu và nhiệm vụ của tham gia đề án NNQG2020. Đây cũng là dịp để đội ngũ giáo viên có kế hoạch tự bồi dưỡng nhận biết được năng lực tiếng Anh thực tế của mình để có kế hoạch tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ nhằm đáp ứng ngày càng cao về chất lượng dạy và học tiếng Anh trong hệ thống giáo dục quốc dân.
Ngày 13 và 14 tháng 8 năm 2011, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Hải Dương tổ chức đánh giá cho 892 giáo viên tiếng Anh bậc THCS và THPT của toàn tỉnh Hải Dương tại điểm thi Trường Cao đẳng Hải Dương.
Để tổ chức được tốt kỳ thi này, TS. Đỗ Tuấn Minh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Phó Chủ tịch HĐ thi cùng các cán bộ được phân công đã có buổi làm việc trước với tất cả các thí sinh tham gia dự thi, nhằm giúp họ hiểu một cách chính xác quy trình thi, cấu trúc của đề thi (cấu trúc này do Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN làm đầu mối biên soạn và đã được thống nhất trong 06 đơn vị được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ), những việc cần phải làm trong kỳ thi cũng như truyền đạt đến thí sinh dự thi tính chất, ý nghĩa quan trọng của kỳ thi.
Trong những ngày diễn ra kỳ thi, toàn thể cán bộ của nhà trường được phân công đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, đảm bảo kỳ thi diễn ra tuyệt đối an toàn, đúng quy định và khách quan, góp phần vào thành công chung của kỳ thi. Cũng trong ngày 13.08.2011, GS. Nguyễn Hoà, Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng thi đã trực tiếp về Hải Dương chỉ đạo kỳ thi. Điều đó cho thấy lãnh đạo Nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác đánh giá năng lực của giáo viên tiếng Anh tại các địa phương do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho nhà trường.
Trước đó, vào cuối tháng 06.2011, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN cũng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Điện Biên tổ chức đánh giá cho hơn 130 giáo viên tiếng Anh của Tỉnh Điện Biên. TS. Đỗ Tuấn Minh đã trực tiếp chỉ đạo toàn bộ quá trình đánh giá. Trên cơ sở kết quả đánh giá, lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Điện Biên đã có buổi làm việc về công tác bồi dưỡng. Ngay sau buổi làm việc, hai đơn vị đã thống nhất tổ chức 04 lớp bồi dưỡng cho giáo viên tiếng Anh của Tỉnh Điện Biên. Các lớp này sẽ kết thúc và kiểm tra cấp chứng chỉ cuối khoá, nhận chứng chỉ cuối khoá vào các ngày từ 27.08.2011 đến 31.08.2011.