ĐÁNH GIÁ CÔNG CỤ WEB 2.0: LISTEN AND WRITE – Diễn đàn SCI-CHAT

ĐÁNH GIÁ CÔNG CỤ WEB 2.0: LISTEN AND WRITE

Trong việc học các ngôn ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng, kỹ năng Nghe luôn được đánh giá là một trong những thử thách khó đối với người học. Do vậy, các phần mềm, công cụ hỗ trợ cho việc dạy và học kỹ năng này ngày một phát triển cả về số lượng và chất lượng. Một trong số những cái tên nổi bật trong số đó chính là Listen And Write – web luyện nghe theo phương pháp chép chính tả:

Transcribe (viết lại chính xác từng từ nghe được trong một bài nghe) là một phương pháp luyện nghe giúp cải thiện kỹ năng này một cách rõ rệt, nhưng không phải ai cũng có thể kiên trì với nó. Một số nhược điểm có thể kể đến của của phương pháp Chép chính tả hiện nay :

– Chỉ có một phương pháp thực hiện (nghe – chép) gây nhàm chán

– Việc tìm kiếm video để nghe và viết mỗi ngày sẽ làm mất rất nhiều thời gian

– Không có người chữa hay gợi ý trong quá trình nghe từng từ

– Không thể so sánh kết quả cùng người khác

….

Listen and Write xuất sắc khắc phục được những thiếu sót kể trên:

– Có 04 dạng bài phong phú:

1. Full mode: Lần lượt gõ ra từng từ nghe được cho đến khi hết câu.

1. Quick mode: Chỉ gõ các chữ cái đầu tiên, các từ sẽ tự động hiện dưới dạng đầy đủ

1. Blank mode: Chỉ nghe chọn lọc một số key words trong câu

1. Correction mode: Hệ thống check và sửa các từ lỗi trong câu tự điền

• Phân loại các videos:
  • Chế độ so sánh kết quả:

Với giao diện dễ sử dụng, nội dung cập nhật thường xuyên, và chỉ cần một chiếc máy tính hoặc smartphone có kết nối internet, người học hoàn toàn có thể sử dụng trang web để luyện tập, cải thiện khả năng nghe của mình. Người dạy cũng có thể tận dụng các tính năng sẵn có, bật audio/ video tại lớp và chọn 1 trong 4 dạng bài tập cho học sinh thực hành.

Họ và tên sinh viên: Ngô Phương Linh
Lớp QH2016.E30
Mã SV: 16042886
Ngày sinh 06/10/1997